Văn mẫu lớp 5

Tả chiếc cặp sách mà em yêu

Tả chiếc cặp sách mà em yêu

Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách​ – Bài làm 1

Khi một năm học mới đã đến thì trong lòng em cứ xốn xang chờ đợi ngày tựu trường. Một phần em được đến trường gặp lại các bạn và thầy cô, một phần vì được mua cho rất nhiều đồ dùng . Trong tất cả các món đồ thì có lẽ em thích nhất chính là chiếc cặp sách mà mẹ em mua tặng.

Sáng nay, khi em thức dậy thật sớm sửa soạn sách vở, cũng như chuẩn đồ dùng học tập cho một buổi học bổ ích. Khi đó em cũng thật cẩn thận bỏ các thứ vào chiếc cặp mà chính mẹ cũng đã mua cho em tại một cửa hàng bán cặp sách, balo,…Khi được mẹ mua cho chiếc cặp này em vô cùng yêu thích vì chiếc cặp vừa đẹp lại còn vừa tiện dụng nữa. Từ lâu thì chính chiếc cặp chưa lần nào đến lớp nhưng đã trở thành người bạn thân thiết của em không thể tác rời được mỗi khi em đến lớp.

Mẹ em thật tinh ý vì mẹ đã chọn chiếc cặp thật hợp với sở thích của em. Dùng chiếc cặp mà em thấy được nó dường như thật vừa vặn và xinh xắn. Chiếc cặp sách này được làm bằng chất liệu ni lông tổng hợp nên không lo đi mưa bị ướt sung. Chiếc cặp có màu xanh nước biển là màu em thích nhất. Nói về kích thước của chiếc cặp thì nó cũng phải dài khoảng 40 cm, bề rộng thì tầm 35 cm. Với kích thước này em thấy chiếc cặp khá vừa vặn với em, không quá cồng kềnh mà vẫn đủ đựng được rất nhiều sách vở cũng như chiếc bảng đen. Phía ngoài chiếc cặp có một hình bức tranh vô cùng đẹp. Ở mặt đằng sau có hai quai đeo được mắc vào những cái khóa sắt xi trông thật sáng loáng. Chiếc khóa sắt này cũng được dùng để điều chỉnh cho vừa quai đeo đeo hợp với em. Về phần quai đeo thì vô cùng đẹp, quai đeo có bản to, êm để em đeo không đau vai nữa.

Xem thêm:  Tả biển lớp 5, bài văn mẫu miêu tả cảnh biển quê em

Những khi muốn mở cặp, em chỉ cần bấm nhẹ vào hai chiếc khóa ở nắp cặp ra là nó cũng đã tự động mở ra nhờ một bộ phận được thiết kế làm băng hệ thống lò xo. Cặp sách của em có 3 ngăn to và giúp em đựng thoải mái sách vở mà không lo lắng vở hay sách bị quăn mép. Em chia ra trong 3 ngăn đó một ngăn đựng sách vở một ngăn đựng bì kiểm ta và ngăn còn lại em để đồ dùng học tập như bảng, màu, kéo, giấy thủ công.

Chiếc cặp cuae em vừa đẹp lại còn vừa tiện dụng nữa chính vì thế mà nó giống như một người bạn đồng hành của em. Em sẽ học thật tốt và gìn giữ chiếc cặp saschh này thật cẩn thận.

ta chiec cap sacch - Tả chiếc cặp sách mà em yêu

Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách​ – Bài làm 2

Khi bước vào năm học mới, lúc đó mua cho em một chiếc cặp sách ở quấy đồ dùng thiếu nhi vô cùng đẹp. Em đã mang chiếc cặp này ngay từ buổi đầu khai giảng và nó dường như cũng đã là một người bạn vô cùng thân thiết với em, em vô cùng yêu quý nó.

Ngắm nghía chiếc cặp của em hình chữ nhật. Chiếc cặp có chiều dài của cặp khoảng hai gang tay người lớn, còn với chiều ngang của cặp khoảng một gang rưỡi. Nhất là phần đáy cặp rộng đến gần một gang tay của em trông mới thật đẹp làm sao. Chiếc cặp của em là loại cặp làm bằng giả da và có màu hồng trông vô cùng nổi bật. Cứ mỗi lần ngắm nhìn chiếc cặp em lại càng thích thú. Chiếc cặp được làm rất tỷ mỉ, nó có được đường khâu xung quanh cặp làm bằng chỉ dù màu hồng cùng với màu chủ đạo của chiếc cặp, những mũi khâu đều và thẳng tắp và vô cùng đẹp. Nếu để ý em thấy các góc cặp lượn tròn có viền ni lông có màu trắng nhật càng làm tăng thêm vẻ duyên dáng cho chiếc cặp này. Ở phần phía trên có một quai xách to lắm. Quai xách phải bằng 3 đầu ngón tay em chụp lại còn cong lên hình cầu vồng và được ghim chặt bằng chính hai chiếc đinh dẹp trông chắc chắn mà còn rất đẹp nữa. Phần quai đeo ở đằng sau lưng em cũng chắc chắn và được may bằng vải ni lông và được bọc vải mềm nhưng dẻo dai lăm. Khi đeo chiếc cặp này em không cảm thấy đau vai chút nào cả. Khi đến lớp em chuẩn bị sách vở trong chiếc cặp này em cũng thấy tiện lợi. Ngoài 3 ngăn chính để sách vở thì chiếc cặp lại có những ngăn phụ để em để dụng cụ nhỏ như hộp phấn, giẻ lau,…

Xem thêm:  Ấn tượng về hình ảnh người trai thời Trần trong “Thuật hoài” của Phạm Ngũ Lão

Chiếc cặp còn nổi bật ở phần phía trước có một bức tranh tuyệt đẹp đó chính là nàng công chúa vô cùng dễ thương. Bạn nào cũng phải trầm trồ khen chiếc cặp của em đẹp. Chiếc cặp này có hay chiếc khóa chắc chắn để mỗi khi lấy sách ra em phải mở chiếc khóa này. Chỉ cần ấn vào hai bên của chiếc khóa là tự khắc mở được vô cùng dễ sử dụng.

Em cũng đã luôn luôn coi chiếc cặp như người bạn thân thiết của mình. Em hứa sẽ giữ gìn chiếc cặp rất cẩn thận, chắc chắn cũng không để bụi bẩn bám vào và thường xuyên lau chùi chiếc cặp thật sạch sẽ và thật đẹp.

Minh Tân