Văn mẫu lớp 5

Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Tả chiếc báo thức của em

báo thức – Bài làm 1

Chiếc đồng hồ báo thức là một người vô cùng thân thiết với em đã đi theo em từ ngày em học lớp Một. Chiếc đồng hồ luôn luôn báo thức để em biết đến giờ để đi học.

Có thể thấy được chiếc đồng hồ ấy là món quà đã mua tặng cho em nhân ngày em vào . Em vô cùng thích thú và đã đặt nó nằm cẩn thận trên chiếc tủ gỗ đầu giường để có thể tiện cho việc thức dậy đúng giờ mỗi buổi sáng. Cũng chính là nhờ có chiếc đồng hồ này mà em chẳng bao giờ dậy muộn nữa. Sử dụng chiếc đồng hồ này được làm bằng nhựa cho nên rất nhẹ và tiện dễ cầm lên nhưng em luôn rất cẩn thận và nâng niu nó lắm. Em chẳng mấy khi cầm chiếc đồng hồ này lên đùa nghịch bởi em biết rằng chất liệu nhựa cứng này khi rơi thì sẽ rất dễ vỡ. Chỉ cần để rơi xuống là bị hỏng ngay.

Ngắm nhìn chiếc đồng hồ có màu chủ đạo là màu đỏ trên mặt của đồng hồ lại có những hình trái tim vô cùng bắt mắt. Chiếc đồng hồ này khiến cho căn phòng của em nổi bật hơn, có điểm nhấn hơn. Ngắm nhìn chiếc đồng hồ có mặt hình tròn màu trắng rất sáng sủa, dễ nhìn đã thế lại đẹp mắt nữa chứ! Những con số xếp thành hình tròn đánh số từ 1 đến 12 có màu đen thật dễ nhìn. Ngay ở phía sau chiếc đồng hồ có một cái giá đỡ được làm bằng kim loại sáng bóng để chống cho chiếc đồng hồ báo thức này cũng lại giữ được thăng bằng và đồng thời không bị ngã ngửa về sau. Còn ở gần dưới là phần đựng pin nên dễ dàng có thể tháo lắp được khi hết pin.

Xem thêm:  Tả quả chuối em nhìn thấy lớp 5

Đồng hồ có 4 kim đó là kim giờ, kim phút, kim giây và thêm một chiếc kimm báo thức nữa. Em chỉ cần xoay kim báo thức vào số giờ em muốn đồng hồ báo và ở phần thân của đồng hồ có một cái ngạch chỉ cần gạt ra là đúng giờ đồng hồ đã nhắc em.

Thực em cũng rất yêu thích chiếc đồng hồ báo thức, chiếc đồng hồ báo thức chính là người bạn chăm chỉ và nghiêm khắc của em mỗi sớm mai thức dậy đi học. Em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

ta dong ho bao thuc 1 - Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Tả chiếc đồng hồ báo thức

Tả chiếc đồng hồ báo thức – Bài làm 2

Trên bàn học của em có một chiếc đồng hồ báo thức màu vàng trông xinh xắn lắm. Cứ hàng ngày 6 giờ sáng là đồng hồ kêu inh ỏi như một người thật khó tính gọi em dậy đúng giờ.

Ngắm nhìn hồi lâu em nhận thấy được chiếc đồng hồ này rất đặc biệt lắm vì nó nhỏ gọn, để trên bàn chứ không to như đồng hồ treo tường hay không nhỏ tý như đồng hồ đeo tay. Chiếc đồng hồ này của em không có màu sắc rực rỡ hay khoác lên mình bộ đồ màu sáng. Nhìn cả chiếc đồng hồ được bao phủ bởi lớp nhựa màu vàng trông đẹp lắm.

Về phần mặt đồng hồ có một màu trắng sáng thật dễ nhìn. Khi em ngắm nhìn những chữ số trên đó là những chữ số La Mã rõ ràng và có một màu đen trông càng thêm cổ điển, sang trọng hơn. Nhìn giờ chiếc đồng hồ này cũng thật dễ dàng, chỉ cần đứng từ xa thôi là em cũng có thể nhận biết được lúc đó bao nhiêu giờ. Còn phần phía sau đồng hồ có hai cái nút nho nhỏ màu đen. Trong đó có một cái nút để chỉnh kim đồng hồ sao cho đúng nhất, nếu như đồng hồ có chạy nhanh hơn hay chậm hơn vài phút thì có thể xoay nút sao cho đúng. Chiếc đồng hồ báo thức khác với những chiếc đồng hồ thông thường có 3 kim thì nó có thểm một chiếc kim màu vàng nhạt. Chiếc kim báo thức màu vàng nhạt này phải nhìn kỹ thì mới thấy. Khi báo thức em chỉ cần xoáy cái nút đằng sau đồng hồ giành cho kim báo thức rồi ấn nút hẹn giờ là đúng giờ đó đồng ca một bản nhạc khó nghe nhưng với bản nhạc này em mới có thể thức dậy đúng giờ.

Xem thêm:  Nghị luận về lợi ích và tác hại của facebook đối với học sinh và giới trẻ hiện nay

Thực sự em cũng rất yêu quý chiếc đồng hồ báo thức xinh đẹp này. Em cũng sẽ cố gắng giữ gìn nó thật cẩn thận để sau này nó có thể báo thức cho em đi học đúng giờ.

Minh Tân