Văn mẫu lớp 4

Tả con chó lớp 4 hay nhất

Tả con chó lớp 4 hay nhất

Tả con chó lớp 4 hay nhất

Tả con chó lớp 4 – Bài làm 1

Không ai có thể phủ nhận được chó từ lâu đã trở thành người bạn gần gũi với trong . Và đối với gia đình em có nuôi một chú chó rất khôn, chú tên là Mia. Chú giống như một người bạn, một thành viên quan trọng trong gia đình em mà không thể nào có thể thiếu vắng được.

Mia chính là món quà mà bà ngoại đã dành tặng cho em khi chú chó lớn nhà bà sinh được 6 chú cún con vô cùng dễ thương. Khi đó Mia còn rất bé, em nhớ ngày nào khi mới về nhà em, nhìn Mia lúc đó còn rụt rè và bỡ ngỡ khi phải tập làm quen và đến với một môi trường mới. Thế rồi em nhận thấy được hình ảnh của chú chó nhỏ nhát người lúc này đây dường như cứ mãi thui thủi một chỗ, thêm với đó chính là ánh mắt trông thật tội nghiệp của nó cứ nhìn em. Chỉ một ngắn thôi là giờ đây Mia cũng đã lớn phổng phao. Cái vẻ ngoài nhút nhát đã biến mất từ bao giờ để nhường chỗ cho sự cứng cáp và tinh nghịch đúng có của Mia. Mia có một bộ lông vàng và vô cùng mềm và mượt như tơ. Em còn cảm nhận thấy được hai con mắt lúc này đây như tròn xoe như hai hòn bi ve đen mà chúng em hay chơi. Với đôi mắt này đã ánh lên sự nhanh nhẹn và lanh lợi của chú.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài Cảnh Khuya của tác giả Hồ Chí Minh

Quan sát đến với cái mũi màu đen của chú lúc nào cũng ươn ướt và giống như người đang ốm vậy. Nhưng khi em biết được rằng nhờ có cái mũi ướt này mà chú có thể đánh hơi vô số những mùi khác nhau rõ ràng, cho dù có ở khoảng cách rất xa. Mia còn có hai cái tai phe phẩy trên đầu như hai cái lá mơ mới thật đẹp biết bao nhiêu. Thế rồi cứ mỗi khi vui vẻ hay tò mò điều gì đó em lại thấy chú như đưa hai tai vểnh lên đầy hứng thú và mong đợi. Còn ngược lại những lúc buồn rầu hay sợ hãi em thấy được đôi tai lại cụp xuống trông cứ thật tiu nghỉu. Mia có cả bốn chân trông ngắn ngủn buồn cưới lắm, nhưng với 4 chiếc chân ngắn đó Mia cũng chạy không thua xa những bạn chó trong xóm chút nào. Chỉ cần em gọi thôi là ngay lập tức Mia đã chạy nhanh đến để nghe lệnh rồi. Chú còn vui mừng và ngoáy cái đuôi quay tít.

Em cũng luôn luôn hi vọng và mong muốn Mia sẽ gắn bó thật lâu với gia đình em. Và riêng đối với em chú đã trở thành một người bạn thực thụ. Bởi Mia cũng lại có những suy nghĩ, tình cảm, cảm xúc giống như con người vậy.

ta con cho lop 4 - Tả con chó lớp 4 hay nhất

Tả con chó lớp 4 hay nhất

Tả con chó lớp 4 – Bài làm 2

Nhà em sẽ thật buồn biết bao nhiêu nếu như không có chú chó con trong gia đình. Nhìn chú chó tinh nghịch có tên là Sam Sam với thật đáng yêu làm sao.

Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối tuần Tiếng Việt lớp 4 – Tuần 9

Ngắm nhìn chú chó bộ lông vàng mềm mịn lắm. Thỉnh thoảng em cứ vuốt ve mãi bộ lông mượt mà này của chú và chú cảm thấy thích lắm nên nằm yên cho em vuốt ve.. Sam Sam có một đôi tai vểnh lên như hai lá mít vật, nhưng đáng nói là đôi tai này rất thính, chỉ cần một tiếng động từ xa thôi là cũng có thể bị phát hiện bởi chú. Không chỉ có đôi tai mà chú có một đôi mắt sáng trong nhìn thật đẹp. Thấy đôi mắt này là người ta cũng có thể đoán biết rằng chú rất thông minh và nhanh nhẹn.

Dáng người của Sam Sam như thật oai vệ như một người canh gác trung thành cho nhà em. Khi có tiếng động lạ dù nhỏ thôi thì chú cũng đã phát hiện ra và báo hiệu cho cả nhà em biết. Nhờ có Sam Sam mà nhà em từ lâu rồi không bị mất thứ gì trong nhà cả. Em nhận thấy được chú có cái đuôi vẫy xoắn tít mỗi khi thấy chủ và như thể hiện sự mừng rỡ vậy.

Đối với em thì chú chó là một thành viên nhỏ, chú chó luôn luôn gắn bó, thân thiết  với mọi người trong gia đình. Sam Sam cũng chính kà người bạn thân thiết cùng em mỗi khi ba vắng nhà và em yêu chú lắm, em sẽ chăm sóc cho chú thật nhanh lớn.

Xem thêm:  Bài thơ '' Viếng lăng Bác'' là nén hương thơm Viễn Phương kính dâng lên Bác Hồ kính yêu. Anh/ chị hãy phân tích bài thơ để làm sáng tỏ ý kiến trên

Minh Minh