Văn mẫu lớp 5

Tả con chó lớp 5 hay

Tả con chó lớp 5 hay

Tả con chó lớp 5 hay nhất

Tả con chó lớp 5 – Bài làm 1

Trong hàng ngày sẽ thật là tẻ nhạt nếu như nhà chúng ta không có một con vật nuôi đúng không nào? Nhà em có nuôi một chú chó rất khôn tên là Lu Lu và nhờ có Lu Lu mà gia đình em vô cùng yêu quý.

Ngắm nhìn chú chó Lu Lu nhà em có một bộ lông vàng óng, pha thêm màu trắng nữa. Em cũng chẳng biết nó thuộc giống chó gì nhưng nhìn nó vô cùng dễ thương. Cho đến năm nay thì chú chó Lu Lu đã lớn và nhìn trông to lớn lắm rồi, chú chó to lớn chẳng bù cho lúc trước bé xíu lũn cũn bằng một bắp chân nhỏ thôi. Ấn tượng với Lu Lu biết bao nhiêu vì chú có một đôi mắt Milu đen đen và tròn. Đôi mát này trông thật đẹp và đáng yêu, khi đôi mắt buồn buồn là tỏ ý muốn ăn hoặc muốn được theo em đi chơi nhưng em không cho đi. Cứ mỗi lúc như vậy trông chú thật đáng yêu ai ai cũng thích.

Chú chó Lu Lu nhà em nhìn thì rất hiền lành , nhưng mỗi khi có kẻ lạ vào nhà em thì ngay lập tức chú trở nên rất dữ tợn lắm. Em thấy được chú có bộ hàm răng chú trắng bóng đã vậy lại còn sắc lẻm nữa chứ. Chưa hết đâu, còn cái lưỡi hồng hồng có chỗ có những đốm màu đen như thè ra thở. Lu Lu có một đôi tai thính cứ có tiếng động lạ là lại vểnh lên ngay lập tức thật giống như hai lá mít. Khi đó chú đứng mở to mắt và nghe ngóng xem có điều gì bất ổn không. Nếu có những tiếng động thì chú sẽ sủa thật to cho mọi người trong nhà biết đến.

Xem thêm:  Tả cây bút máy lớp 5 hay nhất

Chú Lu Lu này như một vệ sĩ canh gác cho nhà em tránh khỏi những kẻ xấu cho nên ai ai cũng yêu quý nó. Em sẽ chăm sóc thật tốt cho chú để chú luôn luôn khỏe mạnh và như là một thành viên trong gia đình em.

ta con cho lop 5 - Tả con chó lớp 5 hay

Tả con chó lớp 5 hay nhất

Tả con chó lớp 5 – Bài làm 2

Nhà em nuôi rất nhiều loại động vật nào là con trâu để giúp cho cày nhanh chóng thửa ruộng. Nuôi con gà mái để đẻ trứng ăn, gà trống để báo thức và còn nuôi chú chó nhỏ để trông nhà. Chú chó như một người thân thiết với em, em cũng yêu quý chú chó này lắm.

Con chó nhỏ nhà em năm nay được 2 tuổi kể từ khi mua chú về từ nhà bác hàng xóm. Em đặt tên cho chú chó là Mi Mi – thực sự đây một cái tên được tôi đặt ngay từ ngày đầu mà em nhìn thấy chú vì trông chú vô cùng nhỏ nhắn và xinh xắn. Ngắm nhìn bộ lông xù màu trắng tinh đẹp và mềm mịn của chú chính là điểm nhấn cho Mi Mi. Vì nhờ có bộ lông tuyệt đẹp này mà Mi Mi gây được thiện cảm với mọi người. Em còn nhớ mới ngày nào đưa về còn bé tũn tũn trông vô cùng đáng yêu, nhìn chú dường như vẫn cứ còn e ngại ngập ngừng vì chú cũng có cản giác lạ lẫm. Nhưng ở với nhà em một , Mi Mi cũng đã quen với cách sinh hoạt cũng như quen với mọi người thì em nhận thấy chú lớn nhanh lắm. Nhìn đến bây giờ Mi Mi đã lớn rất to và phổng phao.

Xem thêm:  Đề 15 – Thuyết minh về một đồ vật gần gũi trong đời sống(Kính đeo mắt) – Phát triển kỹ năng làm bài văn chọn lọc 9

Ngắm nhìn Mi Mi có hai cái tai rất nhạy bén, dù chỉ là một tiếng động rất nhỏ cũng làm cho chú giật mình. Khi đó chú đứng phát dậy và dỏng tai để nghe ngóng đầy cảnh giác. Những lúc nhìn thấy Mi Mi như thế em thấy chí đáng yêu lắm. Đôi mắt to tròn, cái mũi lúc nào cũng ươn ướt và ngửi ngửi. Chú có những chiếc răng nanh sắc nhọn, cứ khi nào chú nhìn thấy người lạ là chú nhe răng ra khiến cho nhiều người cũng thấy khiếp sợ. Có lẽ em thích nhất vẫn chính là chiếc đuôi như cứ nghoe nguẩy, đáng yêu và thật dễ thương.

Chú chó Mi Mi giờ đây cũng giống như là một thành viên không thể thiếu trong gia đình của em. Em sẽ chăm sóc cho chú thật tốt để chú luôn mạnh khỏe và trông nhà cho gia đình em.

Minh Tân