Văn mẫu lớp 5

Tả con chó nhà em hay nhất

Tả con chó nhà em hay nhất

Tả con chó nhà em hay nhất

Tả con chó nhà em – Bài làm 1

Thật vui biết bao nhiêu khi em được tặng cho em một con chó nhỏ vì em đã đạt được kết quả cao trong năm học vừa qua. Khi được tặng món quà này em vô cùng thích thú.

Khi bố mua con chó con này về thì nó mới được 3 tháng tuổi, khi đó em nhìn chú chó là đã thích ngay và mừng lắm. Em đặt tên nó là Misa và Misa lớn rất là nhanh. Em nhớ lúc mang về nó chỉ to bằng bắp chân của em thôi, thế mà nhanh lắm nhé! Bây giờ chú chó Misa không những lớn nhanh mà còn rất khỏe, ham chơi nữa. Chú cho con này thực sự rất đẹp và đáng yêu, Misa có một thân hình đẹp cân đối, thêm với đó chính là một bộ lông của chú mượt và lại còn mịn như nhung. Ngắm nhìn chú Misa này có hai cái lỗ tai của Misa nhọn, luôn luôn vểnh lên trên nhìn rất đáng yêu giống như cố gắng bỗng lại nghe ngóng mọi động tĩnh xung quanh mình. Chó Misa vô cùng thông minh và ngoan ngoãn nghe lời. Em ấn tượng nhất với chiếc mũi của chú, chiếc mũi này cứ luôn luôn ướt ướt luôn hếch lên để đánh hơi lạ.

Misa còn có một hàm răng sắc, thế rồi cũng chính khi nhìn thấy chú chắc chắn không có tên trộm nào đến gần nhà em vì có chú chó. Chú cho Misa có dáng đi đứng rất nhẹ nhàng và chạy rất nhanh chóng. Cứ mỗi một buổi sáng nào cũng vậy, Misa rất hay đùa với chú mèo đen ngoài sân. Khi mà đã chơi đùa chán rồi thì chú lại tìm chỗ nào đó mát mẻ để nằm. Misa lúc đó đang nằm sấp gác mõm lên hai chân trước của mình, trông cũng thật lim dim ngủ nhưng chỉ có một tiếng động là Misa đã bật dậy ngay để bảo vệ cho ngôi nhà của em.

Xem thêm:  Tả con thỏ mà em biết

Ai ai trong gia đình em cũng đều thích chú cún con thông minh và lanh lợi này. Em sẽ chăm sóc thật tốt cho chú nhanh lớn, luôn khỏe mạnh và lại cùng nhau vui đùa.

ta con cho 1 - Tả con chó nhà em hay nhất

Tả con chó nhà em

Tả con chó nhà em – Bài làm 2

Chó được biết đến chính là một loài động vật rất có ích chính vì vậy hầu hết các gia đình đều nuôi chó trong nhà để có thể giữ cho nhà tránh khỏi những tên trộm. Nhà em cũng nuôi một con chó nhỏ xinh để trông nhà, nhìn chú cũng thật dễ thương ai ai cũng thích.

Vì nhà em bán hàng cho nên hàng ngày có rất nhiều người lạ qua lại, đã mua một con chó để giữ nhà. Quán nhà em thì ở ngoài mặt đường, cách nhà ở một đoạn, mà nhà ở có đôi khi không có người ở nhà vì em đi học, bố đi làm và bán quán. Cũng có đôi lần nhà em bị mất trộm nhưng từ ngày có chú chó này thì căn nhà em được bảo vệ. Cứ khi có người lạ đến gần nhà là nó lại sủa ầm ĩ lên báo hiệu.

Quan sát chú chó này em thấy chú có một cái đen, thân cũng màu đen thế nhưng lại được xen kẽ bởi những đốm trắng trông thật lạ mắt. Chú chó này đã được hơn một tuổi rồi, nhìn cũng cao, khỏe lắm lắm. Hai cái mắt của chú tròn, long lanh giống như hai viên bi ve của chúng em hay chơi. Thế rồi cả chiếc mũi màu đen nhưng lúc nào cũng ướt. Chú chó nhà em có một hàm răng vô cùng sắc nhọn, khi chú dữ dằn lên thì hàm răng nhe ra thật khiếp sợ.

Xem thêm:  Tả một cảnh đẹp mà em yêu thích lớp 5

Em đặt tên cho chú là KyKy, nhìn KyKy có thân hình mập mạp với bộ lông của chú dù không được óng mượt thế nhưng em vẫn rất thích vuốt ve bộ lông ấy biết nhường nào. Cái đuôi thì cứ ngắn ngủi, đã thế lại còn có màu đen có những sợi lông trắng ở phần cuối nữa nhìn thật ấn tượng. KyKy có đôi chân cũng giống như loài mèo, đó là dưới mỗi ngón chân nó lại có một lớp đệm dày. Em biết rằng cũng nhờ chính những lớp đệm ấy giúp nó đi lại nhẹ nhàng không phát ra tiếng động. Chó được biết đến chính là loài động vật ăn tạp, và có lẽ vậy cho nên nuôi nó vô cùng dễ dàng. Nó lại còn là một người tình nữa. Cứ khi em đi học về là nó lại ra cổng mừng cuống quýt, vẫy vẫy cái đuôi mừng rỡ lắm.

Em thấy KyKy rất thông minh, nó còn biết phân biệt người nhà với người lạ nữa cơ. Em sẽ chăm sóc cho KyKy thật tốt và để cho chú nhanh lớn hơn nữa để trông nhà và cả nhà em luôn coi KyKy như một thành viên trong gia đình.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Tả bác bảo vệ trường em lớp 5