Văn mẫu lớp 5

Tả con đường từ nhà đến trường của em

Tả con đường từ nhà đến trường của em

Tả từ nhà đến trường của em

Tả con đường từ nhà đến trường – Bài làm 1

Em vẫn luôn tự nhủ bản thân rằng cho dù mai sau này đi rất nhiều nơi và đặt chân lên nhiều con đường khác nhau. Con đường đó có thể to hơn rất nhiều so với con đường từ nhà đến trường của em đi chăng nữa thì em cũng sẽ luôn yêu thương con đường quen thuộc dẫn đến lớp của em ngày ngày.

Cứ khi bình minh đến, chú gà trống lại bệ vệ vỗ cánh đánh thức mọi người dậy và cũng là lúc em bừng tỉnh chuẩn bị cá nhân, ăn sáng và rồi từng bước trên thân thuộc. Bước đi trên con đường để đi học em nhận thấy ở trong em có một niềm vui hân hoan đón đợi. Từ nhà em đến trường có một khoảng cách tầm gần 1 cây số. Con đường được trải nhựa cho nên không lo mỗi khi trời bị ngập ngụa lên. Mỗi khi bước đi trên con đường đi học này cảm giác trong em thật thân thuộc. Trên con đường đi học mặc dù có khá sớm thế nhưng ở trên đường vẫn rộn ràng tiếng người qua lại. Ở con đường đó thì có những tiếng xe dường như cũng đã làm cho lòng em bỗng chợt thấy nhuốm màu mùi vị của cuộc sống tươi vui khó diễn tả lắm.

Xem thêm:  Văn hào M.Go-rơ-ki viết : Sách mở rộng ra trước mắt tôi những chân trời mới. Hãy bình luận ý kiến trên

Quan sát hai bên đường chính là cảnh nhà cao mọc san sát nhau và có nhiều màu sắc lắm. Có những ngôi nhà mái đỏ sơn màu vàng có nhiều nhà mái xanh sơn màu xanh nhạt, có nhiều ngôi nhà màu trắng,… tất cả đều thân thuộc. Chỉ một lúc thôi là trên con đường đi học đã có tiếng nói tiếng cười của các cùng lớp, các anh chị khóa trên cùng đi nữa. Từng tốp cười nói, nói chuyện vui vẻ lắm và em đã hẹn Hường đợi em cùng đi học. Qua nhà Hường em đã thấy Hường đứng ở cổng đợi em rồi. Chúng em đi học vui lắm, cùng nhau ngắm cảnh đường mặc dù đã quá quen thuộc nhưng mỗi lần đi lại mang biết bao nhiêu cảm xúc.

Trong em thì hình ảnh con đường đi học lúc nào cũng đẹp, luôn luôn thân thuộc và là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc đời em. Con đường chính là nơi đưa em đến trường học điều hay lẽ phải, em không bao giờ quên được hình ảnh con đường này.

ta con duong tu nha den truong - Tả con đường từ nhà đến trường của em

Tả con đường từ nhà đến trường của em

Tả con đường từ nhà đến trường – Bài làm 2

Thực sự ở trong kí ức của mỗi người, em như nhận thấy được có những cảnh vật đã hằn sâu trong tâm trí mà dường như suốt đời ta không thể nào quên. Con đường từ nhà đến trường chính là một cảnh vật in hằn trong tâm trí của em.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT

Mỗi ngày bước đi trên con đường đi học đã gắn liền với tuổi thơ của chính em. Ngắm nghĩa hình ảnh con đường thân quen này em vẫn thấy được nhiều điều thật thân quen. Cứ hàng sáng, mỗi khi ông mặt trời vẫn còn ngái ngủ nhưng vẫn vén màn mây và bắt đầu tỏa ánh nắng chan hòa khắp muôn nơi báo hiệu một ngày mới đã đến. Và em lại cùng với đám bạn thân đi qua con đường làng để đến trường học. Không khí của buổi sáng mát mẻ và trong lành lắm. Con đường làng đến trường ở quê em không đông đúc nhiều xe cộ như trên thành phố. Buổi sáng chỉ có tiếng xe cộ của một vài bác đi chợ sáng hay của các bậc phụ huynh đưa con đi học. Khi đó ở trên đoạn đường đó cảnh vật cứ thật thân thuộc với em. Khi đi trên con đường làng hai bên là hàng cây xanh che rợp bóng mát, những ngày hè thì cũng không lo bị nắng nóng mà tán của các cây xanh bao phủ hết. Không những thế thì tiếng chim hót cứ lanh lảnh trên vòm cây khiến chúng em thích lắm.

Con đường đã được trải nhựa bê tông nên đi lại dễ dàng lắm không lầy lội khi có mưa như trước kia. Phòng tầm mắt ra xa em còn thấy trải dài một màu xanh bất tận của đồng lúa. Nom thấy được một vài bác nông dân ra thăm đồng sớm vầ có những cánh cò sải cánh bay. Con đường đi học quê em yên bình lắm, đẹp lắm và nó đã trở thành một phần kỷ niệm trong em. Trên con đường có cả các bạn học sinh như êm chuẩn bị đến trường miệng cười cười nói nói vô cùng vui.

Xem thêm:  Dân gian ta có câu tục ngữ: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. Nhưng có bạn lại bảo: Gần mực chưa chắc đã đen, gần đèn chưa chắc đã rạng. Em hãy viết...

Khi đi học trên con đường quê em nhận thấy được ở gương mặt ai cũng ánh lên vẻ vui tươi lắm. Với em cũng như các bạn cùng trang lứa quê em thì con đường đi học này đã nghiễm nhiên trở thành một phần quan trọng trong tuổi thơ chúng em.

Minh Tân