Văn mẫu lớp 4

Tả con gà trống lớp 4 hay

Tả con gà trống lớp 4 hay

Tả con gà trống lớp 4 hay nhất

Tả con gà trống lớp 4 – Bài làm 1

Ở nhà em có một đàn gà và trong đó nổi bật nhất chình là chú gà trống thiến mào đỏ tươi trông như một bông hoa mào gà thật đẹp. Và đây cũng là con gà mà em ấn tượng nhất trong đàn gà nhà em.

Hình ảnh chú gà được nuôi bốn tháng tuổi, chú gà này nặng gần ba kilogam. Chú gà này có một bộ lông nhiều màu sắc sặc sỡ ai ai nhìn cũng không thể nào dời mắt được. Phần mình gà to bằng bắp đùi của người lớn. Chú gà vô cùng đặc biệt vì chú có hai cánh to trông y hệt hai vỏ trai úp. Chú gà trống nhà em có một bộ lông cánh dài, màu cánh gián nhìn bắt mắt lắm nhé!

Quan sát chú em nhận thấy chú có một cái đuôi dài, cong và có nhiều màu lông xen lẫn nhau sặc sỡ lắm. Với cái đuôi này chú bước bệ vệ cô gà nào cũng phải ngước nhìn chú một cách đầy ngưỡng mộ. Cứ mỗi sáng chú lại trèo lên trên đống rơm vỗ cánh và gáy Ò ó o!

Nhìn cái cổ gà to bằng bắp tay của em, thêm với đó thì phần lông cổ màu đen biếc thật đẹp biết bao nhiêu. Cái mào gà đỏ chót, luôn luôn lắc lư bên này bên kia thật đặc biệt. Chú có một đôi mắt như hai hạt tiêu thật đáng yêu, cái mỏ khoằm, nhọn và cứng lắm. Nhờ có cái mỏ này mà chú có thể mổ thóc nhanh chóng. Chú có một đôi chân vàng óng, đã thế nó lại còn có cựa chìa ra thêm với đó là cái móng chân nhọn trông vô cùng sắc nhọn. Tiếng gáy của chú thật đúng giờ, tiếng gáy vang dài ra gọi mọi người. Hay khi ở trong đàn thì khi có mồi thì tục tục như kêu gà mái đến và chú nhường luôn phần vừa kiếm được cho chú gà mái luôn để chứng tỏ bản lĩnh ga lăng của mình.

Xem thêm:  Người ấy (bạn bè, thầy cô, người thân,…) sống mãi trong lòng em – Bài văn hay lớp 8

Thực sự em cũng rất yêu chú gà và không quên chăm sóc chú để chú mãi là con vật nuôi đáng yêu và có ích cho nhà em. Em sẽ thường xuyên chăm sóc cho chú gà để chú nhanh lớn hơn.

ta ga trong - Tả con gà trống lớp 4 hay

Tả con gà trống lớp 4 hay nhất

Tả con gà trống lớp 4 – Bài làm 2

Chú gà trống nhà em kêu "Ò…ó…o…o" thì tất cả mọi người trong xóm em ai ai cũng biết trời đã sáng mà chuẩn bị dậy đi râ đồng để làm việc. Và không biết từ bao giờ thì con gà trống này đã trở thành một chiếc đồng hồ báo thức của xóm em.

Hình ảnh chú gà trống ấy lại được mẹ em mang từ nhà bà ngoại về để nuôi. Cứ nhớ ngày xưa khi chú nhỏ thì chú chỉ bằng nắm tay của người lớn thôi, nhưng bây giờ nhìn chú đã thật bệ vệ và trông cũng thật to biết bao nhiêu. Ngắm nhìn cái đầu chú to gần bằng nắm tay người lớn rồi, thế rồi ở ngay trên đỉnh đầu có chiếc mào đỏ chót trông giống như bông hoa mào gà. Tất cả đã khiến chú lúc nào cũng kiêu hãnh bước đi ở chính dưới ánh nắng mặt trời. Thế rồi chính đôi mắt chú nhỏ, trông đen láy giống như một hạt hai hạt cườm, trông nó lại long lanh ngấn nước thật đẹp. Thêm nữa thì chiếc mỏ vàng sậm, trông nó nhọn hoắt giúp chú bắt con mồi dường như lại được dễ dàng hơn. Hình ảnh chiếc cổ dài, thêm với đó mỗi khi cất tiếng gáy thì chính chiếc cổ ấy lại vươn cao lên. Chiếc cổ này lại còn hướng về nơi ông mặt trời đang hắt những tia nắng xuống mặt đất. Chú gà trống lại cất tiếng gáy cao vút đánh thức mọi người thức dậy.

Xem thêm:  Biểu cảm về thầy cô giáo mà em yêu quý nhất

Em vô cùng thích bộ lông đầy màu sắc của chú gà trống, nhìn bộ lông của gà trống còn nổi bật hơn cả những cô gà mái mơ. Em nhìn thấy bộ lông mượt mà, óng ánh dường như cũng lại xen lẫn giữa các màu chàm pha màu cam, đỏ và cả màu vàng nữa. Khi chú gà đứng dưới ánh nắng mặt trời nhìn chú như khoác một chiếc áo sang trọng và trông vô cùng rực rỡ nữa chứ.

Không biết từ bao giờ thì chính sự hiện diện của chú gà trống đã trở nên rất quen thuộc với gia đình của em và cả hàng xóm nhà em nữa. Chú gà trống thực sự giống như một người thân của em.

Minh Minh