Văn mẫu lớp 5

Tả con gà trống nhà em mà em yêu quý

Tả con gà trống nhà em mà em yêu quý

Tả con gà trống nhà em mà em yêu quý

Tả con gà trống nhà em – Bài làm 1

Ở nhà em có nuôi một đàn gà rất nhiều con và trong đó em thích nhất chính là chú gà trống có một cái mào trông thật rực rỡ biết bao nhiêu.

Hình ảnh con gà trống này hồi nhỏ trông nó nho nhỏ, bộ lông thì ngắn ngủn không phủ hết được lên thân hình của chú. Nhưng chỉ sau hai tháng ở nhà em thôi thì trông nó cũng đã trở thành một con gà trống cường tráng, oai vệ lắm. Ngắm nhìn chú gà này nó có một cân nặng khoảng ba ki lô gam, chú gà có một bộ lông màu đỏ rực rỡ. Nhìn bộ lông óng mượt riêng phần đuôi thì có điểm thêm một vài sợi lông khác màu như màu xanh than,… vô cùng bắt mặt. Ấn tượng nhất chính là chiếc đuôi cong cong đều nhau và đã khiến em liên tưởng đến chiếc cầu vồng với đủ các màu sắc rực rỡ nhất. Trên đầu chú gà có một chiếc mào đỏ rực rỡ như những bông hoa gạo tháng ba rực rỡ. Thêm với đó là hai con mắt như hai hạt cườm thỉnh thoảng cứ chớp chớp. Rồi chú lại sở hữu một chiếc mỏ cứng màu vàng. Chiếc mỏ này khi chú nhặt thóc hay gạo ở sân là lại phát ra tiếng lạch cạch nghe rất vui tai. Chú gà trống nàu cũng rất hay dùng chiếc mỏ cứng ấy để có thể mổ những con gà khác khi tranh nhau thức ăn. Chú gà cũng hay mổ bất cứ cái gì có ý định tấn công nó.

Xem thêm:  Suy nghĩ về tình mẫu tử hiện nay

Sở hữu một chiếc cổ cao, cái cổ như cứ vươn dài kiêu hãnh mỗi khi nó cất tiếng gáy. Thêm với đó là hai chiếc chân to, trông vô cùng vững chắc màu vàng với mỗi bên có ba ngón giúp nó đứng vững. Quan sát kỹ ở phần đầu mỗi ngón là những móng vuốt sắc nhọn, tất cả những đặc điểm này giúp cho chú gà có thể bới và tìm kiếm thức ăn nhanh chóng. Chú gà trống còn là chiếc đồng hồ báo thức cho cả xóm em. Vì cứ mỗi buổi sáng đúng giờ là chú gà lại cất tiêng gáy để gọi mọi người dậy.

Em rất thích chú gà trống này, em sẽ chăm sóc và thường xuyên cho chú ăn để chú ngày một lớn hơn và báo thức cho gia đình em.

ta con ga trong - Tả con gà trống nhà em mà em yêu quý

Tả con gà trống nhà em mà em yêu quý

Tả con gà trống nhà em – Bài làm 2

Ở quê em hầu hết mỗi gia đình ở làng quê em đều nuôi gà trống. Lý do chính là vừa để tạo nòi giống sinh sản đồng thời cũng lại làm chuông báo thức mỗi sáng mai thức dậy. Nhà em cũng nuôi một con gà nhà trống trông thật đẹp.

Quan sát chú gà trống nhà em thật to và oai vệ làm sao. Chú cũng rất khỏe mạnh trông thường rất cứng rắn và vô cùng khỏe mạnh nhất trong số những con còn lại. Con gà này có thân hình của chú gà trống này trông cũng thật chắc chắn và khỏe mạnh nữa. Cứ mỗi khi mà nó cất tiếng lên rất nhiều để làm cho những ngôi nhà xung quanh gia đình em đều thức giấc cùng một lúc. Chú gà trống sở hữu một bộ lông đầy màu sắc sặc sỡ, thế nhưng nếu nhìn kỹ thì màu sắc chủ đạo nhất vẫn là màu đỏ thẫm và trông những bộ cánh rất chắc chắn với những chiếc lông nhọn và găm vào bên trong người của chú gà.

Xem thêm:  Kể về một cuộc gặp gỡ lớp 6, bài văn mẫu về một cuộc gặp mẹ trong mơ, gặp em bé

Thêm một đặc điểm riêng để phân biệt gà trống với những con gà khác chính là chiếc mào đỏ chót to trên đình đầu, thế nhưng hơi thẫm màu. Em nhận thấy được hình ảnh chiếc mào dày và nặng đôi khi trĩu xuống vì có lẽ chúng rất nặng. Thêm nữa đó chính là cái đuôi cong vút và rất dài của chú gà trống nhà em cũng chính là một điểm nhấn khiến cho thân hình như đã lại khiến cho nó càng trở nên cân đối và hài hòa hơn hẳn. Ngắm nhìn bộ lông của gà trống mềm mại nhất là ở cổ, thêm với đó chính là những chiếc lông đầy đủ màu sắc sặc sỡ như đã khiến cho chiếc cổ của gà trống trở nên dài và khỏe khoắn hơn biết bao nhiêu. Hình ảnh cái đầu của chú gà trống lúc này đây nhìn thật to và chú có hai con mắt trông cứ thật long lanh lại còn sáng nữa.

Mỗi buổi sáng thức giấc thì chú gà trống lại cất tiếng gáy để gọi báo thức cho cả nhà em, không bao giờ sai lệch. Em rất yêu quý chú gà trống với bộ lông rực rỡ nhà em.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Tả mẹ của em lớp 5 hay nhất