Văn mẫu lớp 5

Tả con hổ mà em biết

Tả con hổ mà em biết

mà em biết

Tả – Bài làm 1

Thật vui biết bao nhiêu khi cứ cuối tuần thì ba mẹ lại cho em đi chơi đây đó và thích nhất là em được đến vườn bách thú. Vườn bách thú có rất nhiều con vật khác nhau và đều là những con vật quý hiếm mà trong đó em thích nhất là con hổ.

Khi đếnnchuồng nuôi hổ, loài chúa sơn lâm uy nghiêm em nhận thấy được cuồng nuôi hổ rất rộng. Khi em quan sát một vòng thì em thấy được chuồng hổ này rất khác với những loài vật khác bởi chiếc lồng chắc chắn lắm, du khách không thể thò tay vào được. Nhìn thấy lạ nên em đã được giải thích vì loài hổ rất nguy hiểm cho nên người ta phải làm chuồng chắc chắn. Ngắm nhìn chú hổ trong chuồng này em vô cùng thích thú, khi đứng từ xa nhìn vào em thì em cũng đã được khí thế và cả sự nguy hiểm ẩn giấu sau ánh mắt lim dim cũng như dáng nằm của nó. Ngắm nhìn phần thân chú hổ này lại được bao bọc bởi chiếc áo màu vàng cam. Mà chiếc áo màu cam này đặc biệt lắm nhé! Chiếc áo cam này lại có những sọc đen dọc khắp cơ thể. Quan sát kỹ em thấy được phần cằm đến bụng lại là màu lông trắng muốt và đây cũng chính là các điểm các sọc đen. Chú hổ này có một bộ lông đẹp nhưng lại có thể dễ dàng ngụy trang trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Khi được quan sát chú hổ này em thấy chú hổ nằm lim dim dưới bóng cây rất nhàn nhã trông vô cùng đẹp và chẳng ai nghĩ chú vốn là một loài thú đáng sợ. Phần dáng nằm của nó thật oai vệ xứng đáng là loài chúa sơn lâm. Nếu để ý thì ở hai chân trước chống lấy phần thân thể, chú như đã đầu ngẩng cao kiêu hãnh. Thêm cả phần người ở ngay phía sau dài đến khoảng 3 mét. Đặc biệt nhất em chú ý đến phần chiếc đuôi thon dài của chú hổ này. Cứ thỉnh thoảng lại động đậy đuổi ruồi muỗi đang làm phiền chú trông nó chẳng khác gì cái chổi nhỏ cả. Nhất là nhìn chú hổ đứng dưới ánh dương rọi xuống qua tán lá cây, lúc đó em cũng đã thấy được bộ lông của hổ ánh lên trơn bóng mềm mượt biết bao nhiêu. Nhìn thì thế đó nhưng chẳng ai dám sờ lên bộ lông của nó cả.

Xem thêm:  Tả một đồ vật trong viện bảo tàng lớp 5 - Bài văn miêu tả đôi dép cao su, dép Bác Hồ

Đang mải nhìn chú hổ trong chuồng này đột nhiên đôi mắt ấy mở ra. Em ngắm nhìn đôi mắt màu hổ phách rất đẹp. Thế nhưng đôi mắt này dường như cũng đã lại chứa sự nguy hiểm của loài thú săn mồi bậc nhất rừng xanh này. Em ấn tượng với cặp ria mép hơi vểnh lên rung rinh như đang ngẫm nghĩ một điều gì đó. Con hổ khi nó cứ ngoác miệng muốn ngáp dài thật dài và còn có cae những chiếc răng sắc nhọn trắng nhởn khiến mọi loài phải e sợ khi thấy loài hổ.

Em rất ấn tượng với hình ảnh chú hổ – loài thú vô cùng nguy hiểm thế nhưng cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Em sẽ học thật tốt để có thể được đi đến sở thú và ngắm nhìn chú hổ trong vườn bách thú kia.

ta con ho - Tả con hổ mà em biết

Tả con hổ mà em biết

Tả con hổ – Bài làm 2

Có thể nói vườn bách thú là nơi luôn luôn mang lại sự hấp dẫn khó cưỡng đối với mọi người và nhất là trẻ nhỏ. Cứ mỗi lần em đến vườn bách thú, em lại thích nhất là ngắm nhìn hổ – một loài vật được coi là một vị chúa rừng xanh.

Ngắm nhìn chú hổ trong vườn bách thú thật đặt biệt. Bộ lông của chú hổ trong rừng này có màu vàng đất đặc trưng của loài hổ. Đặc biệt trên bộ lông này lại có những chiếc vằn đen trông giống như một con vằn. Loài hổ với màu lông như thế thế thì chú cũng có thể ngụy trang vào đồng cỏ để săn mồi dễ dàng hơn.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Khóc Dương Khuê của Nguyễn Khuyến

Thực sự em cứ mải mê ngắm nhìn chú hổ – một loại chúa sơn lâm dường như cứ bị nó hút mắt với vẻ đẹp của chú hổ. Hình ảnh con hổ thật đẹp và cũng thật oai vệ,, khi con hổ đứng dậy, con hổ đã từng bước đi về ngọn núi giả trong chuồng. Thân con hổ nó phải dài hơn 2 mét, và có chiều cao khoảng 1 mét. Con hổ như cứ bước đi thật uyển chuyển. Nếu để ý em cảm nhận thấy được từng chiếc chân săn chắc trông vô cùng to lớn bước về phía trước làm thân hổ như cứ dập dình như làn sóng vậy. Phần thân hổ có một phần đệm thịt dày ở chân giúp chúng bước đi rất nhẹ nhàng, em như thấy được không hề nghe thấy tiếng động nào. Nhất là hiếc đuôi phía sau phất lên, cong cong nhìn rất đẹp mà giống một chiếc chổi mà mẹ em hay quét nhà bé xinh xinh.

Phần đầu của con hổ phải to hơn quả dưa hấu và nhìn hổ cũng giông giống loài mèo thế nhưng nhìn thật đẹp và cũng thật dữ tợn. Nhất là cái ánh mắt hổ to bằng quả chanh lúc nào cũng mở to lến và trông cứ thật sắc lạnh mà lại còn rất đáng sợ nữa. Con hổ sở hữu một cặp ria mép mỏng như cước rung rinh đánh hơi mọi thứ. Khi em đứng từ xa nhìn lại ngắm chú hổ thì nó dường như lại cất tiếng gầm vang dội khiến cho ai ai cũng phải sợ chú. Thực sự nghe tiếng hổ kêu thì em cũng chưa bao giờ em được nghe thứ âm thanh mạnh mẽ đến thế.

Xem thêm:  Tả cơn mưa lớp 5 hay nhất

Em rất thích ngắm nhìn chú hổ vì nhìn nó thật mạnh mẽ, oai phong nữa. Em tự nhủ với bản thân sẽ học thật tốt để lại cho em đi vườn bách thú chơi. Lúc đó em lại được ngắm nhìn thật kỹ chú hổ này.

Minh Tân