Văn mẫu lớp 5

Tả con lật đật của em

Tả con lật đật của em

Tả con lật đật của em

Tả con lật đật – Bài làm 1

Ở nhà em có rất nhiều món thú vị khác nhau. Thế nhưng trong số đó thì em thích nhất chính là con lật đật mà mua tặng cho em.

Ngồi thật lâu quan sát con lật đật này trông vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh lắm. Phần thân mình tròn xoe, cả cái đầu cũng thế nữa. Bố em nói với em rằng con lật đật là một loại búp bê, thế nhưng nó lại là một loại búp bê vô cùng đặc biệt từ hình dáng cho đến cách chơi cũng không giống như những con búp bê thông thường. Khi đứng nhìn từ xa, cô lật đật này giống như số 8 phần dưới thì to hơn phần trên. Thiết kế con lật đật như thế là như muốn giữ được thăng bằng dễ dàng và tốt hơn. Ngắm nhìn cả người con lật đật này như khoác một tấm áo màu đỏ rực rỡ, thật cuốn hút người nhìn nữa. Nhất là ở trên chiếc áo ấy được trang trí bởi nhiều văn vô cùng khác nhau, khi em nhìn qua có cảm giác như đây giống như là một cô búp bê của nước Nga xa xôi vậy. Thêm nữa đó chính là một khuôn mặt tròn xoe, cộng thêm với đó chính là hai má bánh bao phúng phính như em bé, còn cái miệng hồng cười thật tươi lúc nào cũng cứ chúm chím môi cười.

Xem thêm:  Kể về ngày chủ nhật đáng nhớ của em

Lật đật có hai mắt to tròn như lúc nào cũng vui vẻ. Thêm nữa là hai cái tay cũng là hai trái hình cầu có hình trắng nho nhỏ đính ở hai bên thân. Chỉ cần nhìn đôi tay đặc biệt này em lại liên tưởng đến chú mèo máy Đô – rê – mon trong bộ phim hoạt hình. Con lật đật này không bao giờ bị đổ mặc dù nó cứ nghiêng bên này, nghiêng bên kia.

Được ngắm nhìn, được chơi cùng với lật đật em vô cùng thích thú. Con lật đật như giúp em hiểu được rằng cho dù đường đi khó như nào, khó khăn bao nhiêu thì chỉ cần mình cố gắng không được ngục ngã mà cứ mỉm cười thì em sẽ thành công.

ta con lat dat - Tả con lật đật của em

Tả con lật đật của em

Tả con lật đật – Bài làm 2

Chắc hẳn rằng con trẻ chúng mình thì mỗi người đều có một món đồ chơi yêu thích đầy kỉ niệm. Và em cũng vậy đấy! Em có một món đồ chơi vô cùng ý đó chính là con lật đật được bố em mua tặng nhân dịp em.

Em nhớ rằng khi ngày còn bé, em hay khóc và chẳng ai dỗ được nhưng nhìn thấy con lật đật đỏ mà bố em mua cho nhân dịp sinh nhât 3 tuổi thì em lại rất vui vẻ. Ngắm nhìn con lật đật này em thấy nó là một cô búp bê kì lạ khác hẳn với những cô búp bê em từng có. Con lật đật có một lớp sơn thật mềm mịn màu xanh lam bắt mắt giống như màu của bầu trời xanh. Với màu sắc này như cũng lại khiến em yêu thích không ngơi tay mà cứ mải nghịch con lật đật ngộ nghĩnh này.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về cái kết truyện Cô bé bán diêm

Quan sát con lật đật em thấy cô nàng này không có đôi chân dài như những cô búp bê khác. Mà nó lại có một thân mình tròn xoe như trái bóng vậy. Có lẽ chính bởi vậy, cho dù em đẩy thế nào đi chăng nữa thì cũng lại khiến cho cô nàng nghiêng bên này lại còn ngả sang bên kia thì cuối cùng cô vẫn cứ đững vững vàng ở trên mặt đất. em cũng mong muốn em có thể được như thế ở trong cuộc sống, cho dù khó khăn vẫn không được gục ngã. Con lật đật em có phần giống như những quả cầu đắp lên nhau trông vô cùng đáng yêu giống y như người tuyết vẫn thường thấy trên ti vi vào những ngày tuyết rơi vậy. Nhất là hình ảnh cái môi chúm chím, thêm với đó chính là hai mắt to tròn luôn nhìn em kỹ càng mãi không dời. Hai cái má con lật đật trông cứ thật hồng hào, phinh phính thật đáng yêu nữa.

Thực sự thì em rất yêu cô lật đật mà bố em đã tặng cho em. Em hữa sẽ giữ gìn và bảo vệ thật cẩn thận món quà ý nghĩa này.

Minh Tân

Có thể quan tâm

Xem thêm:  Dàn bài nghị luận xã hội vấn đề rác thải môi trường và ý kiến của em