Văn mẫu lớp 4

Tả con mèo lớp 4 hay

Tả con mèo lớp 4 hay

Tả con mèo lớp 4 hay nhất

Tả con mèo lớp 4 – Bài làm 1

Thật vui biết bao nhiêu khi nhà em có nuôi một con mèo vô cùng xinh xắn. Con mèo nó cũng chính là thành viên khá quan trọng trong gia đình em vậy vì ai ai cũng yêu quý nó.

Ngắm nhìn con mèo vừa tròn một tuổi trông nó cũng thật đáng yêu, dễ thương. Với cái người của chú mèo này vô cùng oai vệ cứ như một con báo nhỏ. Con mèo này nó chính là một giống mèo tam thể được mệ em mua về năm ngoái. Quay đi quay lại chỉ có một năm mà chú lớn hẳn lên có thể nằm vừa trong vòng tay em chứ không nhỏ như lúc mới mua về. Cứ mỗi khi em vuốt ve bộ lông dày dày êm êm và khẽ gọi và nói chuyện với chú mèo con thật thích thú biết bao nhiêu.

Nhìn chú mèo dường như đã khoác lên mình chiếc áo hai màu đó chính là trắng và vàng xen kẽ đó là màu đen cho nên mới gọi là mèo tam thể. Bộ lông chú mượt như tơ ai ai vuốt ve cũng cảm thấy vô cùng thích thú. Khi đứng từ xa nhìn lại em thấy chú như một khối mây di động vậy. Ở lớp lông phía trên lưng màu nâu vàng, đồng thời cũng lại còn lông cổ, cũng như phần đầu và chân đều màu nâu trắng thật đẹp biết bao khiến ai nhìn cũng phải chú ý đến nó. Em thích nhất chính là một cái đuôi dài cong cong mềm mại, sờ cũng thật là mượt mà lúc ngoe nguẩy bên này, lắm khi lại cứ lúc lắc lư bên kia. Nhìn cái cái chân thon ton ddi nhè nhẹ không gây ra tiếng động mới thật thích thú biết bao nhiêu. Bởi em thấy được bàn chân là tấm nệm êm của mèo khiến cho bước đi của chú nhẹ nhàng hơn.

Xem thêm:  Kể về ngày chủ nhật đáng nhớ của em

Phần đầu mèo ta chỉ to bằng sành thế nhưng nó cứ lắc lư liên tục. Còn cái đôi tai nhỏ như hai lá quất lúc nào cũng cứ dựng đứng để nghe ngóng tình hình xem ở đâu có chuột thì chú ta lao ngay đến. Khi đói chú lại kêu meo! Meo! Meo để được ăn.

Cả nhà em ai ai cũng yêu quý chú mèo này. Em sẽ chăm sóc cho chú thật tốt để chú luôn khỏe mạnh và lại bắt chuột cho nhà em.

ta con meo 1 - Tả con mèo lớp 4 hay

Tả con mèo lớp 4 hay nhất

Tả con mèo lớp 4 – Bài làm 2

Nhà em có rất nhiều vật nuôi khác nhau nhưng vật nuôi có thể bầu với em thì em thích nhất là chú mèo mướp. Được ôm chú mèo mướp này vào lòng em thấy vô cùng vui và hạnh phúc

Con mèo mướp này nhà em có một bộ lông mượt lắm. Trông chẳng khác gì chú đang mặc một bộ trang phục tuyệt diệu. Em ấn tượng nhất chính là cái đầu tròn tròn bằng nắm tay người lớn và cứ quay đi quay lại không lúc nào ngơi. Đôi mắt của chú trong veo như mặt hồ và chú lại có cái mũi nho nhỏ, xinh xinh. Trên cái mũi có hai ca cái lỗ ươn ướt màu hồng hồng đến lạ. Ngắm nhìn hai bên khóe miệng, em còn thấy được chú mèo này lại còn có những sợi râu mép trắng như cước lúc nào cũng cử động liên tục như để xem có chuột không. Nhìn xuống 4 chân nhỏ nhắn và thân hình giống quả bí đao dài dai nhìn vô cùng đáng yêu nhưng cũng rất uyển chuyển nữa.

Xem thêm:  Đề ôn tập kiểm tra cuối tuần Tiếng Việt lớp 4 – Tuần 34

Em vô cùng ấn tượng với cái đuôi dài thướt tha, duyên dáng. Thêm với đó chính là một bộ móng vuốt của nó rất lợi hại khiến cho lũ chuột khiếp sợ. Em vô cùng quyys chú mèo mướp dễ thương nhà em, nhờ có chú mà lũ chuột trong nhà em không còn nữa.

Minh Tân