Văn mẫu lớp 5

Tả con mèo nhà em lớp 5 hay nhất

Tả con mèo nhà em lớp 5 hay nhất

Tả con mèo nhà em lớp 5 hay nhất

Tả con mèo nhà em – Bài làm 1

Trong nhà em nuôi rất nhiều vật nuôi, mỗi vật nuôi lại có những đặc điểm riêng. Nếu như là chú chó con sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ trông nhà, gà mái để đẻ trứng và chú mèo để bắt chuột. Em rất thích ngắm nhìn chú mèo con đáng yêu và vô cùng ngộ nghĩnh.

Hình ảnh chú mèo có bộ lông tuyệt đẹp lại còn mềm mịn nữa, chú mèo có bộ lông màu vàng óng vô cùng nổi bật. Phần đầu chú mèo trông to như nắm tay của người lớn và tròn xoe nữa. Trên đầu có hai tai chú vểnh lên giống hai cái lá quất lúc nào cũng như nghe ngóng mọi sự việc xem có gì thay đổi không. Hình ảnh chú mèo có một đôi mắt mầu vàng trông vô cùng long lanh giống như hai giọt nước vậy. Vào buổi tối chú mèo này dường như cứ nhìn mọi vật rất rõ trông vô cùng đẹp nữa. Khi nhìn thấy phần mũi chú bé bé luôn ươn ướt thế  nhưng cực thính. Cái mũi của chú trông vô cùng thính vì chú có bộ ria dài. Hình ảnh bộ ria của chú giống y như cái lá đa. Thêm nữa thì phần mồm của chú dường như cũng đã lại to nên lúc ăn cái gì cũng kêu om lên meo! Meo! Meo.

Hình ảnh chú mèo như đã khoác trên mình một bộ lông mượt óng. Phần đuôi của chú mèo thực sự  bao giờ cũng cứ ve vẩy trông gớm và vô cùng điệu đà biết bao nhiêu. Nhất là chú có bốn chân, cứ mỗi chân lại có bốn móng vuốt trông thật đặc biệt biết bao nhiêu. Phần chân của chú mới thật hay, chú có 4 chiếc chấn, mà cứ mỗi chân có bốn móng vuốt trông thật đẹp. Cứ vào ban ngày hay ban trưa, chú mèo nhà em cũng cứ thường phơi nắng trên mái tôn để lấy tia nắng vô cùng ấm áp. Chú mèo nhà em còn biết bắt chuột nữa, cứ mỗi lần bắt chuột thì lại thưởng cho nó một con cá rán thơm ngon. Em rất thích chú mèo này.

Xem thêm:  Tả cây tre lớp 7 hay nhất

ta con meo nha em - Tả con mèo nhà em lớp 5 hay nhất

Tả con mèo nhà em lớp 5 hay nhất

Tả con mèo nhà em – Bài làm 2

Nhà em có nuôi một chú mèo màu mướp trông rất đẹp. Nhờ có chú mèo này mà bọn chuột không dám đến quấy nhiễu nhà em cho nên chú mèo luôn được cả nhà yêu thương.

Chú mèo này có một bộ lông mềm mại lắm, khi được ôm chú vào lòng em cũng vô cùng thích thú. Được vuốt ve chú mèo em thích lắm, vuốt bộ lông của chú mèo thật êm và nhẹ tênh nữa. Cứ khi mà em ôm nó vào lòng nó kêu gầm gừ một lát rồi nằm ngoan ngoãn trong vòng tay em. Ngắm nhìn đôi mắt của nó màu xanh nhạt, đã thế đôi mắt lại còn tròn xoe như hai hạt nhãn và long lanh như màu nước vậy. Cứ mỗi buổi tối khi em nhìn vào mắt chú mèo này thì có màu xanh trong vắt.

Con mèo nhà em cũng nặng tầm 2kg rồi, hơn nữa nó có một đôi chân của nó rất uyển chuyển khi nó di chuyển ở trên gác bếp nhà em. Con mèo này nó nhảy rất nhẹ nhàng, ngay cả khi nó nhảy từ trên cao nhảy xuống cũng không một tiếng động vì phần dưới chân có một lớp đệm thật êm. Khi mà mùa đông đến, em thường ngồi cạnh ở bên bếp lò, lúc này đây thì chú mèo cứ chờn vờn xung quanh chân và cứ kêu gầm gừ. Em luôn luôn thích vuốt bộ lông của nó mới thật đẹp biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Tả quả xoài trong vườn nhà em

Nhìn chú mèo mướp nhà em có thói quen khi nằm ngủ thì chú lại chui lên giường nằm cạnh em. Em rất thích chú mèo này và luôn luôn mong chú mèo khỏe mạnh và bắt chuột cho nhà em.

Minh Tân