Văn mẫu lớp 5

Tả cơn mưa lớp 5 hay nhất

Tả cơn mưa lớp 5 hay nhất

lớp 5 hay nhất

Tả cơn lớp 5 – Bài làm 1

Mấy hôm trời nắng chang chang và ai ai cũng mong muốn sẽ có một cơn mưa đến để xua tan đi cái nóng bức này của mùa hè. Và may sao cơn mưa cũng đã xuất hiện.

Khi cơn mưa chuẩn bị xuất hiện thì hình ảnh những đám mây đen từ đâu ùn ùn kéo đến. Tất cả những đám mây đen này như đã che lấp cả một vòm trời xanh thẫm. Thế rồi em nhận thấy được lúc đầu gió chỉ nổi lên xoáy thành một cơn lốc nhỏ cuốn lá vàng bay đi khắp mọi nơi. Sự việc diễn ra trong vòng 5 phút thôi thì bắt đầu có những cơn gió mạnh thổi đến khiến cho mưa bắt đầu rơi vài hạt. Gió ngày càng mạnh và mưa to và nặng rơi xuống tạo ra tiếng lách tách ở mặt tôn và nghe rào rào ở trong khi nước mưa rơi xuống lá cây. Em quan sát thấy ở bên đường mọi  người rảo chân bước vội để trú mưa, ngay cả xe cộ trên đường cũng phóng nhanh hơn mọi khi. Có nhiều người đi xe còn dừng lại để mặc chiếc áo mưa cho khỏi ướt vì nhà còn xa.

Rồi một lúc sau đó thôi thì chính hạt mưa cũng nhỏ dần và mưa lớn hơn gấp bội. Cơn mưa lúc này dường như cũng lại càng lớn như thế nào thì gió lớn như thế nấy. Hình ảnh cơn mưa hiện ra khiến mưa như trút nước. Mưa to đến nỗi ai cũng tưởng như là sắp có bão vậy. Sau bao ngày khoo hạn thì hôm nay cơn mưa này kéo đến thật đúng lúc.

Xem thêm:  Phân tích bài “Thơ duyên” của nhà thơ Xuân Diệu

Được một lúc thì con mưa ngợt dần, hạt mưa lúc này cũng đã ít rơi hơn. Khi những cơn mưa đến rồi cũng đi. Hình ảnh những đám mây đen cũng nhường chỗ cho bầu trời ló rạng trông mới đẹp làm sao. Thế rồi hình ảnh cầu vồng hiện ra với bảy sắc lung linh thật đẹp đẽ nữa. Khi mưa ngớt dần đi thì chính những tiếng nói chuyện, đi lại nhộn nhịp từ những chỗ trú mưa. Em cũng thấy được mọi người lại tiếp tục công việc của mình thật nhanh chóng như trước khi cơn mưa kéo đến.

Em rất thích những cơn mùa rào mùa hạ vì cơm mưa đã làm cho không khí oi bức trở thành không khí mát mẻ, trong lành, rửa sạch hơn biết bao nhiêu. Nhìn ngắm cơn mưa không chỉ đẹp mà nó còn đến tưới nước cho lúa, cho rau của các bác nông dân.

ta con mua lop 5 - Tả cơn mưa lớp 5 hay nhất

Tả cơn mưa lớp 5 hay nhất

Tả cơn mưa lớp 5 – Bài làm 2

Khi em thấy được có những tia nắng yếu ới cuối cùng cũng biến mất sau những đám mây đen từ đâu kéo đến nhanh chóng và thật bất ngờ nữa. Ngắm nhìn bầu trời lúc đó cũng như cả không gian chợt như dịu lại, tất cả như đã báo hiệu rằng trời sắp mưa rồi.

Em bỗng thấy có một cơn gió thổi mạnh, thốc đám bụi cuộn tròn bay lên cao, rồi lại nhanh chóng tung chúng ra còn rắc xuống mặt đất. Những cơn gios mạnh lắm, gió như vỗ vào mặt đồng thời cũng lại luồn vào tóc những người đi đường đang vội vã chạy mưa. Hình ảnh cây cối , xào xạc, những chiếc lá già úa không trụ được, rời cành rồi lượn bay theo gió thật đẹp.

Xem thêm:  Tả cây hoa giấy mà em quan sát được

Ngắm nhìn cảnh mưa rơi, những hạt mưa đầu tiên nhẹ nhàng hôn lên đám lá lúc này đây dường như cũng lại đang reo vui chờ đón mưa đến gột sạch bụi bặm trên mình. Hình ảnh những hạt mưa rơi tí tách, hạt mưa dường như cũng lại nhảy múa vui vẻ, rộn ràng ở chính trên những mái nhà và trên mặt đường mới đẹp biết bao nhiêu. Những hạt mưa thi nhau từng hạt, từng hạt rơi xuống ào ào. Hạt mưa chúng như thể hò reo, hạt này chê hạt kia rơi chậm và lại còn như thách đố nhau xem ai về đích trước nữa. Chính vì thế mà chúng phấn khích, rào rào lao xuống thành từng lớp một thật giống như các mũi tên nhỏ dài chạt xuống mạt đất rồi ngấm luôn vào đó để giúp cho cây cối thêm xanh tốt. Mưa trắng cả bầu trời và còn khiến cho người ta có cảm thấy mát mẻ, dễ chịu hơn rất nhiều.

Thực sự em cảm thấy được rằng cơn mưa rào đầu hè đến nhanh mà đi cũng nhanh làm sao. Em rất thích ngắm những cơn mưa mùa hạ vì em cảm thấy khi có mưa thời tiết mát mẻ và dễ chịu hơn rất nhiều.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Anh/ chị hãy tả lại cơn mưa mùa hạ