Văn mẫu lớp 5

Tả cơn mưa rào mùa hạ lớp 5 hay nhất

Tả cơn mưa rào mùa hạ lớp 5 hay nhất

Tả rào mùa hạ lớp 5 hay nhất

rào mùa hạ – Bài làm 1

Mẹ em đang dở tay dưới nhà bếp để nấu cơm cho cả gia đình và gọi với em ra thu quần áo nhanh không thì . Và lúc đó em cũng nhanh chóng ra sân thu kịp quần áo rồi nhìn khung cảnh cơn mưa rào của mùa hạ đến thật nhanh và cũng thật đẹp nữa.

Quan sát em thấy được nếu không có những đám mây kia, mặt trời với tia nắng chói của mình chắc sẽ biến cả mặt đất thành giàn hỏa thiêu chính cái nắng gay gắt, oi bức của nó. Em cảm nhận thấy được không một cành lá nào mà lại chịu đung đưa không đâu mà chỉ nằm ủ rũ, cứ mãi mãi im lìm hứng chịu cái nóng.

Em thấy cơn mưa lúc này đây dường như cứ mỗi lúc thêm nặng hạt và em cũng cảm nhận thấy được những cơn gió bắt đầu thổi mạnh dần lên thật ghê sợ biết bao nhiêu. Khi em đứng nhìn từ xa mưa như tấm màn trắng đục khổng lồ, tấm áo này như cũng đã lại phủ kín cả đất trời. Thế rồi ở trên đường vẫn còn lác đác vài bóng người đang gồng mình lên, các cô các chú đi đường đang cố xuyên qua màn nước để chạy về nhà. Trên bầu trời xuất hiện cả những tia chớp xé ngang bầu trời không quên kéo theo tiếng sấm ầm ầm, rền rĩ trông thật đáng sợ biết bao nhiêu. May mà mẹ gọi em kịp để em còn thu quần áo không thì cơn mưa rào mùa hạ đổ nước như trút thật hãi hùng biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Tả quả cam lớp 5 hay nhất ngắn gọn

Nhìn hàng cây trong vườn, ngoài đường cứ như bị vần vũ trong mưa gió. Thế rồi cũng chính với bộ dạng ủ rũ lúc trước giờ đã biến mất vì lúc này cơn mưa đến mang nước mát đến cho cây sau những này nắng như thiêu như đốt. Mưa mùa hạ nhanh đến mà cũng nhanh đi lắm, chỉ vài tiếng sau, mưa bắt đầu ngớt dần rồi tạnh hẳn, nước mưa mặc dù chưa kịp thoát còn đọng lại trên sân thành một vũng lớn. Qủa thực mùa hè đến cùng với những cơn mưa mùa hạ tinh nghịch thích đến và cũng cứ thích đi mà không báo trước với bất cứ ai cae. Nhưng chắc hẳn rằng những cơn mưa biết rằng mọi vật đều biết ơn vô cùng vì sự hiện diện của nó. Phía xa xa em thấy được hình ảnh cầu vồng xuất hiện phía chân trời thật đẹp.

Em yêu lắm hình ảnh cơn mưa mùa hạ. Cơn mưa như đã mang lại sự sống cho cây cối, muôn vật và cảm giác thoải mái nhất cho khi mùa hè đến.

ta con mua rao mua ha - Tả cơn mưa rào mùa hạ lớp 5 hay nhất

Tả cơn mưa rào mùa hạ lớp 5 hay nhất

Tả cơn mưa rào mùa hạ – Bài làm 2

Hình ảnh ông mặt trời tỏa nắng chói chang, hình ảnh mặt trời dường như cũng đã làm không khí thật oi ả. Bỗng nhiên trên bầu trời kia em cảm thấy được hình ảnh mây đen kéo đến, đồng thời thì bầu trời nổi giông làm cho lá rụng lả tả, bụi bay mù mịt ai ai cũng nhanh chóng đi cất đồ đạc rồi tìm một chỗ ẩn trú.

Xem thêm:  Học đối phó là một hiện tượng khá phổ biến trong học sinh hiện nay. Hãy viết bài văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng này

Ngắm nhìn thấy những đám mây lớn, nặng bao phủ cả bầu trời. Thêm với đó em cảm nhận được cơn gió lành lạnh thổi qua mang theo vài hạt mưa. Những hạt mưa thực sự cũng cứ nhanh chóng mau dần lẹt đẹt, hạt mưa như lại xiên xẹo theo gió và rơi trên mái hiên, mái nhà, sân và cả ngoài đường nữa. Nước mưa xối xả lại còn chảy lênh láng, chẳng mấy chốc mà em cũng đã thấy được trước mắt cảnh đường xá, ngoài vườn,… bây giờ đã toàn là nước. Em còn thấy được những cành cây nghiêng ngả theo gió. Trong đó có những cành to thì sà vào dây điện thật sợ. Tất cả mọi người kéo nhau dạt vào hai bên đường người thì trú lại, có những người thì nhanh chóng bỏ áo mưa ra mặc rồi đi tiếp cho kịp giờ về. Ở trên vỉa hè mỗi lúc một đông hơn và hình ảnh của mọi người dường như cứ đang xúm xít vào với nhau để cho người khác trú cùng nữa.

Hình ảnh lúc này đây dường như cũng vẫn có những chiếc xe máy đi qua chắc chính là họ có bận việc gì thế mới không kịp dừng xe để mặc áo mưa. Khi cơn mưa dường như cứ mỗi lúc một to hơn và có bao nhiêu hạt mưa nhảy nhót trên mái nhà lộp độp rơi lộp độp. Thêm với đó thì tia chớp lóe sáng loằng ngoằng trên bầu trời xám xịt ai ai cũng ghê sợ. Một tiếng sấm rèn vang khiến cho những em bé sợ khóc ầm ầm lên và nép mình vào mẹ. Bầu trời tối sầm lại. Mưa xối xả nước và bỗng chốc mọi thứ đã ngập lụt nước rồi. Mưa tạnh bầu trời như sáng trong ra rất nhiều, cảnh vật tươi tốt hơn khi có mưa đến.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 10: Ra-Ma buộc tội

Khi trời mưa đến thì cảnh vật cũng thật đẹp, cơn mưa đến khiến cho chiếc lá sạch bóng, xanh mát như ai vừa chùi vậy. Cây cối xanh tốt hơn, cảnh vật tươi sáng hơn. Em thực sự thích cơn mưa mùa hạ.

Minh Minh