Văn mẫu lớp 5

Tả con thỏ mà em biết

Tả con thỏ mà em biết

mà em biết

Tả – Bài làm 1

Thật thích biết bao nhiêu khi nhà em có nuôi một đôi thỏ trắng muốt trông vô cùng dễ thương và đáng yêu nữa. em cũng thật cẩn thận và đóng cho chúng một cái chuồng vô cùng vững chắc. Thực sự đối với em thì hình ảnh những con thỏ này đã quá quen thuộc và nó giống như một người thân thiết với nhà em.

Em biết được rằng đa số những con thỏ nhà em nuôi đều có bộ lông màu trắng. Trong đó thì có một vài con có pha màu lông đen nhìn khá đặc biệt nữa. Hình ảnh con thỏ chỉ to hơn con mèo một chút mà thôi. Em ấn tượng nhất chính là hai cái tai của con thỏ. Thỏ có một đôi tai khá là dài và nhọn ở trên đầu. Dường như lúc nào tai thỏ cũng vểnh cao lên như để nghe ngóng. Thỏ sinh sản cũng rất nhanh, mới ngày đầu nhà em chỉ có một đôi thỏ giống thôi mà bây giờ nhà em đã có một đàn thỏ rồi. Thức ăn chủ yếu của thỏ chính là ăn lá cây, ăn rau. Thông thường thì bố mua về những bó rau muống già rồi bỏ vào chuồng cho bầy thỏ ăn. Có những ngày cuối tuần được nghỉ thì em thường cùng đi hái những lá sắn dại về cho thỏ. Em như cảm thấy được rằng đối với em thì việc hái lá tuy hơi vất vả đôi chút nhưng khi nhìn đàn thỏ ăn no thì em thấy vô cùng vui sướng.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Chí Khí Anh Hùng trích Truyện Kiều của Nguyễn Du

Ngắm nhìn những chú thỏ có đôi mắt tròn xoe màu hồng thật đẹp. Thông thường chúng cũng thường nhìn em như đòi ăn vậy, chúng thật dễ thương.

Em rất thích ngắm nhìn những con thỏ này, nhờ có nó mà kinh tế gia đình em cũng được cải thiện. Em yêu chúng rất nhiều.

ta con tho - Tả con thỏ mà em biết

Tả con thỏ mà em biết

Tả con thỏ – Bài làm 2

Nhắc đến những loài vật nuôi trong nhà thì ai ai cũng có thể kể vô vàn những cái tên như chó, mèo, gà,… Nhà em cũng nuôi nhiều vật nuôi và trong số các vật nuôi đó thì em thích nhất là con thỏ trắng muốt nhìn vô cùng đáng yêu.

Hình ảnh chú thỏ có một bộ lông tương đối dày và mềm mại biết bao nhiêu và em thích nhất là được vuốt ve bộ lông này. Ngắm nhìn chú thỏ trắng này toàn bộ thân của chú lúc lại được phủ lên bởi một lớp lông trắng tinh tinh, màu lông trông như những bông tuyết. Con thỏ này nhà em đặc biệt lại rất sợ người nhưng chú thỏ này cũng rất hay đứng yên để mặc cho em vuốt ve bộ lông của chú. Ngắm nhìn chú thỏ có hai cái tai rất dài, thêm với đó có hai cái răng cửa to thật là to. Nhìn hình dáng răng con thỏ này mà em đã hiểu lý do vì sao mà nhiều bạn có hai chiếc răng cửa to, chìa ra thì gọi là răng thỏ rồi.

Xem thêm:  Tả cảnh biển mà em biết lớp 5

Quan sát mắt của chú thỏ còn có đôi mắt tròn xoe và còn có màu hồng nhạt trông như một viên ngọc quý vậy. Con thỏ có 4 cái chân nhỏ xinh của mình chú có thể chạy rất nhanh nữa cho nên người xưa mới ví von nhanh như thỏ là bởi vậy.

Ngắm nhìn chú thỏ nhà em rất ngoan, chú chẳng phá phá phách tẹo nèo cả. Hàng ngày em vẫn cứ thả vào cho chú những bó rau để chú ăn. Chú ăn ngon lành nhìn thích lắm. Em rất yêu chú thỏ này cho nên em cũng sẽ chăm sóc thỏ thật tốt để chú lớn lên được khỏe mạnh hơn.

Minh Tân