Văn mẫu lớp 5

Tả con voi trong vườn bách thú

Tả con voi trong vườn bách thú

Tả trong bách thú

Tả con voi – Bài làm 1

Trong năm học vừa qua em đã cố gắng đạt được danh hiệu học sinh giỏi và em quyết định cho em lên Hà Nội để thăm vườn bách thú như lời đã hứa. Đến với vườn bách thú thật vui biết bao, ở đây em được tận mắt nhìn thấy những con thú mà em chỉ được nhìn trên tivi hay sách báo mà thôi. Trong đó em ấn tượng nhất với hình ảnh chú voi.

Ngắm nhìn chú voi có thân hình cao to và chú bị nhốt trong một chiếc chuồng rộng lắm, chiếc chuồng đủ rộng để nó sinh hoạt và đi lại thoải mái nữa. Đứng từ xa nhìn vào em thấy chú voi có cặp mắt to, tròn và cứ chăm chăm nhìn vào mọi người xung quanh. Hồi lâu chú lại phe phẩy cái đuôi trông như cái chổi rồi quay đi không thèm để tâm đến ai nữa. Em ấn tượng với cái vòi thun thun to và dài trông như một con đỉa.

Về thân hình của chú voi không biết nặng bao nhiêu cân nhưng em nhìn nó giống như một cái nhà thu nhỏ vậy. Da của chú voi này rất dày, chắc lắm và lại còn bóng nhẫy ra khi chú lấy cái vòi phun nước lên người. Dưới cái vòi to kia là hai cái ngà voi. Ngà voi có màu trắng ngà, nó cứ như uốn cong vút lên, chắc chắn lắm. Con voi sử dụng chiếc ngà này để tự vệ, mỗi khi có kẻ thù nguy hiểm thì nó dùng để húc con mồi hay húc vào những vật cản xung quanh mà cản đường voi đi. Voi có 4 cái chân hình trụ to như cột đình vậy, mỗi bước chân của nó cứ nặng nề vì cơ thể kềnh càng của nó. Cái tai của chú voi to như chiếc quạt nan mà bà em vẫn hay quạt. Nhìn chú voi em vô cùng thích thú và yêu lắm.

Xem thêm:  Soạn văn lớp 8 bài Tóm tắt văn bản tự sự

Cứ nhìn chú voi khổng lồ kia đi lại thong dong ở trong chuồng em thấy mình được mở mang tầm mắt lắm. E tự nhủ sẽ học thật tốt để năm sau bố lại cho em, đi thăm vườn bách thú lần nữa.

ta con voi - Tả con voi trong vườn bách thú

Tả con voi trong vườn bách thú

Tả con voi – Bài làm 2

Em nhớ mãi trong dịp nghỉ hè của năm lớp ba thì em đã được bố mẹ đưa đi thăm vườn bách thú chơi. Ở trong vườn bách thú em thấy được có rất nhiều con vật quý hiếm nhưng có lẽ em thích nhất là chú voi khổng lồ.

Có thân hình to hơn hẳn những động vật khác trong vườn bách thú và điều đó làm hấp dẫn em ngắm nhìn chú voi thật lâu hơn. Thân hình voi lớn lắm, nó có phần da màu xám và có đôi chỗ lại có nhiều đốm nhỏ nhỏ màu trắng như bị mốc vậy. Thỉnh thoảng cái tai của chú cứ phe phẩy trông chẳng khác gì chiếc quạt nan. Cái tai cứ mỏng và rủ xuống trông vô cùng đáng yêu. Đặc biệt hơn là cái vòi của nó giống như vòi thoát nước nhà em cứ sun sun trông thật thú vị. Cái vòi này giúp voi lấy thức ăn đưa vào miệng hay dùng để hút nước phun lên cơ thể để chống lại cái nắng nóng của mùa hè.

Cứ mải ngắm thì em được cô hướng dẫn ở sở thú lúc đó đi ra và dạy cách cho voi ăn. Nghe theo lời chỉ dẫn của cô em được tự tay cầm thức ăn ở tay và chú voi lúc này dùng chiếc vòi để lấy thức ăn. Em vô cùng thích thú với công việc này và em cảm thấy chú voi thật hiền lành chứ không hề hung dữ chút nào cả.

Xem thêm:  Tả bác nông dân đang cày ruộng lớp 5 hay ngắn gọn

Con voi trong vườn bách thú em thấy nó có bốn chiếc chân rất to, vững chắc giống hết như những cột nhà. Chính vì thế mới có thể nâng đỡ cơ thể khổng lồ của nó. Chính cô hướng dẫn lúc này cũng lại nói những chú voi còn dùng để chở đồ đạc, hàng hóa, và chú còn thực hiện nhiệm vụ chở người qua suối. Hay chúng ta có thể gặp chú voi trong các rạp xiếc diễn trò cho chúng ta xem.

Thực sự em thấy được đi chơi ở vườn bách thú của em rất vui. Khi đến giờ phải về mà lúc đó em cứ lưu luyên chú mãi. Em sẽ học thật tốt và hi vọng bố mẹ sẽ thưởng cho em chuyến đi chơi ở vườn bách thú như thế này nhiều hơn nữa.

Minh Tân