Văn mẫu lớp 5

Tả đồ dùng học tập yêu thích của em

Tả đồ dùng học tập yêu thích của em

Tả đồ dùng yêu thích của em

Bài làm

Đầu năm học mới, em được ba dẫn đi mua rất nhiều đồ dùng học tập. Món nào cũng đẹp và đáng yêu nhưng có lẽ em thích nhất Thiên Long ba mua để em luyện viết chữ đẹp.

Cây được đặt trong một chiếc hộp nhỏ màu đồng nhìn rất sang trọng, bút khá nhỏ gọn, dễ cầm và chắc chắn. Vỏ bên ngoài được làm bằng sắt, màu tím than, có in hình một vài chú thỏ hồng xinh xắn cùng với một dòng chữ in nghiêng màu xanh “Luyện nét chữ-rèn nết người”. \

Nắp bút máy cũng rất chắc, còn được treo thêm một chiếc móc hình ấm trà rất đáng yêu. Bút máy luôn được thiết kế đẹp và cầu kỳ như vậy. Mở chiếc bút ra, đều đầu tiên em chú ý là ngòi bút màu vàng sáng bóng và bắt mắt, ngòi bút được gắn chung với lưỡi gà và gắn vào quản bút, rất chắc chắn. Tháo bên trong ra sẽ thấy một ống để bơm mực, ống này làm bằng nhựa, cũng rất bền. Bút này bơm mực rất dễ, chỉ cần cho ngòi bút vào lọ mực rồi kéo lên là mực sẽ đầy ống, không phải bóp như các loại bút máy ngày trước. Một lần bơm viết được khá lâu.

Vì là bút máy mới nên bảo em rửa qua ống mực bằng nước ấm. Bút máy ban đầu hơi khó viết, thấy gai gai, nhưng viết quen rồi sẽ rất đẹp, nét thanh nét đậm rõ ràng. Nhờ chăm chỉ luyện chữ bằng bút máy nên chữ em được rất khen. Chiếc bút này ba mua thật khéo, mực ra đều và ngòi bút đưa thật êm trên trang giấy, những con chữ hiện ra đều tăm tắp. Bút máy phải được bảo vệ cẩn thận, không được để tòe ngòi. Khi mua bút thường sẽ được tặng một cái ngòi dự phòng nên bút cũng sẽ dùng được khá lâu. Trang vở trắng với nét bút mực tím in dấu bao đẹp dưới mái thân yêu.

Xem thêm:  Tả ngôi trường của em lớp 5

Cây bút máy là món quà vô cùng ý nghĩa với em, đây sẽ là người đồng hành cùng em tới trường mỗi ngày. Em sẽ giữ gìn cây bút cẩn thận và viết thật đẹp để ba thật vui lòng.