Văn mẫu lớp 5

Tả ngôi trường của em lớp 5

Tả ngôi trường của em lớp 5

Tả của em lớp 5

Bài làm

Năm nay em đã lên lớp Năm và đang theo học tại một ngôi ở gần nhà, em yêu trường lắm nên thỉnh thoảng em với đám cùng đi khám phá ngôi trường của mình.

Trường em đẹp lắm từ xa nhìn lại, ngôi trường đứng sừng sững đầy trang nghiêm và lộng lẫy với những bức tường vàng nổi bật. Trường có ba dãy nhà lớn, mỗi dãy có ba tầng và đặt cạnh nhau hợp thành một khối như hình chữ U.Ở mỗi dãy nhà, các lớp học đều được trang bị một cách cẩn thận chu đáo và hầu hết đều có các dụng cụ thiết bị phục vụ cho việc dạy và học tập ở trên lớp như: phần bảng, quạt trần, đèn điện, máy chiếu, bàn ghế…Lớp nào cũng được sơn tường màu vàng nhạt và xung quanh mỗi lớp sẽ trang trí một vài bức tranh hoặc có một vài chậu cây nhỏ nhỏ xinh xinh tạo được nguồn cảm hứng cho chúng em học tập và vui chơi tại đây. Đặc biệt ở hành lang các tầng nhà trường đều lắp bình nước nóng lạnh cho chúng em uống, rât tiện trong những ngày hè oi bức hay những giá lạnh. Không chỉ có những dãy nhà cao tầng đầy khang trang lộng lẫy, em cũng rất rộng tha hồ cho chúng em chạy nhảy nô đùa và phục vụ cho những công viêc của nhà trường. được lát gạch đỏ tươi đi rất êm và trông cũng thật bắt mắt. Trên sân có trồng rất nhiều các loại cây khác nhau như cây bàng, , cây bằng lăng… Cây nào cũng đều cao to tỏa bỏng mát xuống cho chúng em vui chơi. Ở dưới mỗi thân cây đều có những chiếc ghế đá nhỏ xinh xinh do các anh chị cựu tặng nhà trường rất tiện lợi và bổ ích. Ngay chính trên này, em và các bạn đã cùng nhau chơi biết bao nhiêu trò chơi như bịt mắt bắt dê, nhảy dây, đi cầu kiều… Cứ mỗi khi có dịp đặc biệt như 20/10 hay 20/11 là trường em lại tổ chức rất nhiều trò chơi thú vị ngay tại . Và cũng chính tại này chúng em đã cũng nô đùa, cùng học tập, cùng trưởng thành với nhau.

Xem thêm:  Tả giàn bầu, giàn bí, giàn leo lớp 5 hay ngắn gọn

Em yêu và tự hào hãnh diện về trường em lắm. Ngôi trường như thứ hai của em vậy.Mai sau dù có phải rời xa ngôi trường này thì hình ảnh thân yêu sẽ mãi in đậm trong tâm trí em.