Văn mẫu lớp 5

Tả quả cam mà em từng nhìn thấy

Tả quả cam mà em từng nhìn thấy

mà em từng nhìn thấy

Tả – Bài làm 1

Trong nhà em trồng rất nhiều những loại trái cây thơm ngon mùa nào thức đó. Dễ hiểu thôi vì nhà em có một diện tích rộng nên ông và đã tận dụng tối đa trồng các loại cây ăn quả. Đặc biệt trong đó em thích nhất là khu trồng cây cam. Hàng năm cây cam đều cho những quả cam ngon và bổ dưỡng.

Em được ông nội rất hay kể chuyện về các loài quả, ông nói: Cam có rất nhiều loại khác nhau như cam sành, cam canh,… mỗi một giống cam lại cho những nhương vị riêng, khác biệt. Nhà em đang trồng là giống cam Cao Phong vỏ mỏng và rất ngon ngọt cho nên mỗi mùa cam đến rất nhiều người đến tận nhà em để hỏi mua cam. Cây cam năm nào cũng vẫn nặng trĩu cành, sai trĩu quả trông thật thích mắt. Em nhớ khi cây cam bắt đầu nở hoa trắng, chỉ mấy hôm sau đó là quả cam con cũng đã xuất hiện bé như một khuy áo. Ít đó không lâu quả cam đã bằng quả quất, rồi to bằng quả chanh. Một quả cam to nó cũng phải bằng nắm tay người lớn, hay bằng quả bóng cỡ nhỏ xinh xinh.

Qủa cam xanh có màu xanh nhưng khi chín vỏ chuyển sang màu vàng tươi và thỉnh thoảng có chỗ lại pha màu xanh xanh thật đẹp biết bao nhiêu. Qủa cam Cao Phong không giống như giống cam khác chín có màu cam vàng ươm thì màu vàng nhẹ đặc trưng chính là màu của giống cam nhà em. Cái vỏ nhẵn nhụi, thỉnh thoảng có những quả cam bị cháy nắng nên bị nám nên trông nó có màu nâu và sần sùi lắm. Nhưng mẹ em nói những quả như thế mới ngon ngọt vì quả cam đó tiếp xúc với ánh mặt trời nhiều nên sẽ ngon hơn. Khi bổ quả cam vỏ vàng tươi em thấy trong quả cam có những tép nước mọng nước. Cam được phân thành múi như múi chanh có phần cùi trắng khoảng 0,25cm, vỏ mỏng nên có thể bóc được. Ăn múi cam ngon ngọt nhà em ai ai cũng thích.

Xem thêm:  Tả loài cây em yêu

Qủa cam luôn luôn cung cấp rất nhiều dưỡng chất cũng như vitamin cho sức khỏe . Cả nhà em ai ai cũng thích ăn cam, em sẽ cùng ông và chăm sóc cho cây cam thật lớn và lại cho những quả cam ngon mát lành.

ta qua cam - Tả quả cam mà em từng nhìn thấy

Tả quả cam mà em từng nhìn thấy

Tả quả cam – Bài làm 2

Mỗi người có một khẩu vị khác nhau, nói về loại quả em thích nhất thì đó chính trái cam mọng nước vừa thơm vừa ngọt. Ngắm nhìn những quả cam ngon ngọt, vàng ươm thật thú vị biết bao nhiêu.

Quan sát trái cam có màu sắc vô cùng đặc trưng như tên gọi của nó chính là màu cam. Cam chín với lúc còn xanh cũng mang màu sắc khác nhau chưa kể những loại cam khác nhau cũng sẽ có màu sắc khác nhau. Nếu như cam sành có vẻ ngoài xanh lá đậm, khi chín thì có màu hơi phớt vàng tý xíu còn đâu màu xanh vẫn là màu chủ đạo vì lớp vỏ quá dày. Nhưng là cam Cao Phong thì khi chín nó chỉ có màu vàng tươi chứ không vàng cam. Còn có những loại cam thì khi chín nó có màu cam vô cùng đẹp mắt khiến ai nhìn cũng muốn ăn.

Quan sát thật kỹ vỏ cam rồi khi gọt lớp vỏ cam bên ngoài đi em thấy phần cùi của nó trắng muốt ăn cũng ngòn ngọt. Nhưng với những giống cam vỏ mỏng thì chỉ cần bóc hoặc bổ ăn dễ dàng. Khi bỏ lớp cùi ấy đi, ta sẽ thấy được những múi cam căng mọng nước to nhỏ khác nhau. Bóc nhìn những tép cam mọng nước ngon ngọt được, tất cả các các tép cam này lại đều được bảo vệ bởi một lớp vỏ màng mỏng màu trắng mỏng nhưng dai lắm. Thực sự em cũng rất thích vị ngọt của trái cam sành khi chín, rất ngon và ngọt. Em còn được vị ngọt ngay đầu lưỡi khi ăn tép cam mọng.

Xem thêm:  Tả chú công an lớp 5, bài văn miêu tả chú công an phường, khu vực, giao thông đang làm nhiệm vụ

Em rất thích ăn quả cam vì một phần trái cam có rất nhiều công dụng, không chỉ cung cấp vitamin C cho cơ thể con người chúng ta. Mà còn vì hương vị của quả cam rất ngon.

Minh Tân