Văn mẫu lớp 5

Tả quả dưa hấu mà em từng nhìn thấy

Tả quả dưa hấu mà em từng nhìn thấy

mà em từng nhìn thấy

Tả quả – Bài làm 1

Có thể nói, khi mùa hè đến, trong số các loại quả thì em thích nhất là quả dưa hấu. Ngắm nhìn quả dưa hấu em cảm thấy vô cùng thích thú.

Ngắm nhìn quả dưa hấu đều khá lớn và nó có hình bầu dục, nó giống như một trái bóng hình bầu dục thế nhưng hai đầu lại không nhọn mà lại còn cong cong như quả khinh khí cầu thật đặc biệt biết bao nhiêu. có màu xanh lục cho nên nó cũng đã lại đem đến cảm giác mát mẻ cho người nhìn. Ấn tượng nhất đó là ở trên màu xanh ấy lại có những đường hoa văn thật đẹp, sắc nét đi dọc thân trái từ đầu này sang đầu còn lại. Đường hoa văn này lại còn song song với nhau giống như những sợi kẻ trên áo sơ mi mà em hay mặc vậy. Những sọc đó lại có màu nhạt hơn màu của quả dưa hấu thì nó nhìn mới càng nổi bật. Ở phần đầu của quả dưa hấu lại cố cuống nhỏ trông cứ dài dài nhưng lại dai lắm nhé. Phần cuống đó chính là sợi dây để quả dưa hấu có thể nhận chất dinh dưỡng từ cây.

Qủa dưa hấu là loại trái cây mà có chứa nhiều nước, giúp cơ thể thanh mát khi vào hè nắng nóng. Thế rồi chính ddiểm trên phần dưa đỏ ngọt lành là những hạt dưa trông thật bé xíu màu đen hoặc màu trắng vì còn non. Khi bổ ra thì mẹ em nói có thể ăn được chứ không cần phải bỏ ra, tùy theo sở thích của mỗi người. Ăn một miếng dưa hấu ta như có cảm giác mình đang uống một cốc nước ngọt lành vậy, xua tan đi cơn khát nước.

Xem thêm:  Tả con gấu bông của em lớp 5

Em thực sự rất thi  thích được thưởng thức loại trái cây này mỗi khi mùa hè nắng nóng về. Hay trong dịp Tết người ta cũng điêu khắc trên quả dưa hấu những hình thật đẹp để thắp hương.

ta dua hau - Tả quả dưa hấu mà em từng nhìn thấy

Tả quả dưa hấu mà em từng nhìn thấy

Tả quả dưa hấu – Bài làm 2

Chúng ta hẳn ai ai cũng còn nhớ sự tích về trái dưa hấu ngon ngọt này. Đó là câu chuyện về chàng Mai An Tiêm thật thà và chăm chỉ. Và em cũng vô cùng thích ăn loại quả có nhiều nước và cũng thật ngon ngọt này nữa.

Như lời mẹ em nói thì dưa hấu có họ hàng với dưa gang nhưng em lại thấy dưa hấu ngọt hơn và đồng thời nó cũng lại có màu đẹp hơn dưa gang rất nhiều. Em nhận thấy được cứ mỗi trái dưa hấu đều khá nặng trông thật đẹp thì mẹ em bảo một quả dưa hấu cũng có cân nặng tầm từ một ki-lô-gam đến hơn ba ki-lô-gam, thậm chí còn có những quả dưa hấu lai to gấp nhiều lần. Nhìn những trái dưa hấu trông như những chú lợn con đẹp và đặc biệt có màu xanh đậm nhỏ xinh xinh ai ai nhìn cũng thích nữa. Qủa dưa hấu có vị ngọt và thanh mát khiến ai ai cũng thích đặc biệt là trẻ con chúng em. Và khi bổ quả dưa hấu ra thì cùi màu trắng còn ruột màu đỏ rói trông mới thật bắt mắt làm sao. Dưa hấu có những cái hạt đen nhánh có thể ăn được.

Xem thêm:  Tả người mẹ thân thương của em – Văn hay lớp 2

Chọn dưa chọn những quả chín, có cuống đã héo chứng tỏ nso cũng đã già thì ăn mới ngọt. Em rất thích loại quả này, ngồi ăn dưa hấu cùng gia đình thật thú vị biết bao nhiêu. Em hi vọng nhà em sắp đến sẽ trồng một dưa hấu để cho những trái chín ngon, ngọt.

Minh Tân