Văn mẫu lớp 5

Tả sông Hương ở Huế lớp 5

Tả sông Hương ở Huế lớp 5

Tả sông Hương ở Huế lớp 5

Bài làm

Vào dịp nghỉ hè vừa rồi, em được cho đến Huế để tham quan nơi đây. Ở đây thực sự rất đẹp với biết bao di tích lịch sử, kì quan thiên nhiên nổi tiếng như cố đô Huế, chùaThiên Mụ, vườn quốc gia Bạch Mã… Nơi nào cũng đẹp cũng đáng để tham quan khám phá nhưng có lẽ em ấn tượng nhất là Hương xứ Huế.

Từ xa nhìn lại, dòng sông như một dải lụa đào mềm mại vắt ngang qua thành phố Huế. Sông Hương nổi tiếng với vẻ đẹp nên thơ trữ tình. Mặt nước sông trong veo như một chiếc gương khổng lồ có thể nhìn rõ hình ảnh phản chiếu của mây trời. Ẩn dưới làn nước mát lành ấy là cả một thế giới thủy cung đầy sống động với biết bao các loài sinh vật như tôm, cá, cua,…Đứng bên bờ sông em có thể nhìn thấy rõ những chú cá tung tăng bơi lội trong nước trông rất đáng yêu. Bên bờ sông là những cây hoa bằng lăng tím và những nở đỏ cả một góc trời. Bóng cây rủ xuống mặt nước trông như những cô thiếu nữ đang chải tóc soi gương để làm duyên. Em rất thích ngắm sông đặc biệt là khi đến. Bởi khi ông mặt trời từ từ xuống núi thì cũng là lúc cả như đươc khoác trên mình bộ áo mới màu vàng giáp bạc trông thật lộng lẫy và kiêu sa. Nhưng có lẽ sông Hương đẹp nhất, duyên dáng và lôi cuốn nhất phải là khi đêm đến. Khi bóng tối bắt đầu ngự trị muôn nơi cũng là lúc cả dòng sông trở nên yên ắng trầm mặc đến lạ. Nếu ai đã từng ngồi thuyền trên sông Hương để nghe nhã nhạc cung đình Huế thì có lẽ sẽ không bao giờ có thể quên được sự tha thiết, thấm đượm hồn huế trên này. Đó đã trở thành một nét văn hóa vô cùng đặc sắc đối với người dân nơi đây và khách du lịch khi đến xứ Huế mộng mơ.

Xem thêm:  Tả cái cặp của em mà em yêu thích nhất

Em yêu con sông Hương này lắm. Có lẽ không biết tự bao giờ mà sông Hương đã trở thành biểu tượng cho vùng đất nơi đây, trở thành điệu hồn xứ Huế vừa thơ mộng , thắm thiết lại rất mực dịu dàng thiết tha và trầm mặc.