Văn mẫu lớp 5

Tả về cây bàng ở sân trường em

Tả về cây bàng ở sân trường em

Tả về cây bàng ở sân

Tả về cây bàng – Bài làm 1

Ở ngay trong sân trường em có trồng rất nhiều loại cây để che bóng mát cho chúng em vui đùa. Thế nhưng trong đó em thích nhất chính là cây bàng cổ thụ nơi góc sân trường em.

Ngắm nhìn cây bàng em cũng thấy nó đã lớn lắm rồi. Khi đứng nhìn từ xa cây bàng giống như một chiếc dù khổng lồ màu xanh thật đẹp. Đến gần thì chính gốc cây bàng nó to lắm, nó phải to bằng một vòng tay em ôm cũng không xuể được. Dưới gốc cây thì cái rễ cây bàng nhìn rất to và lại còn nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn hổ mang hiền lành. Chắc chắn rằng có những rễ cắm sâu vào lòng đất để có thể hút chất bổ nuôi cây và giúp cho cây đứng vững trước những bão giông.

Hình ảnh thân cây thẳng như cái cột đình thật vững chãi, thế rồi phần vỏ cây màu nâu xám có nhiều vết sẹo in hằn do năm tháng để lại. Em cũng tự nhận thấy đượcc cây bàng đặc biệt hơn những cây khác bởi những tán lá của cây bàng được chia thành nhiều tầng che mát rượi cả một vùng đất rộng lớn cho chúng em vui chơi. Cứ càng lên cao thì màu xanh của tán lá bàng dường như cũng càng nhạt dần. Hình ảnh lá bàng hình bầu dục và có màu xanh mát che phủ kín góc sân trường em  không cho ánh nắng xuyên qua để cho chúng em vui đùa chỗ bóng râm mát.

Xem thêm:  Giải thích và chứng minh lời khuyên: “Có chí thì nên” – Bài văn hay lớp 8

Khi mùa thu đến thì thật lạ kỳ, những chiếc lá bàng chuyển từ màu xanh sang màu đỏ đậm. Lâu dần cứ khi có gió thổi nhẹ những chiếc lá đỏ lúc đó lại lìa cành để lại những cành khẳng khiu lại còn trụi lá trông rất tội nghiệp đến thế. Trải qua một mùa đông lạnh giá thì cây bàng như sống lại vào mùa xuân. Chồi non của cây bàng mọc ra mới đẹp làm sao nhìn nó như một giá nến xanh khổng lồ mặc cho gió thổi qua cũng không bị dập tắt.

Cây bàng là một người bạn thân thiết với chúng em cho nên em cũng rất quý cây bàng vì cây cho chúng em bóng mát. Nhờ có cây bàng mà ngày hè nóng chúng em cũng có thể vui đùa thỏa thích và còn tô điểm cho sân trường em thêm đẹp.

ta cay bang - Tả về cây bàng ở sân trường em

Tả về cây bàng ở sân trường em

Tả về cây bàng – Bài làm 2

Ngắm nhìn sân trường của trường em mới thật là đẹp biết bao nhiêu. Tất cả như được phủ màu xanh mát của cây cối và trong đó em thực sự ấn tượng với cây bàng ở nơi góc sân trường.

Hình ảnh cây bàng có tán lá rộng che phủ thật giống một chiếc ô màu xanh mát giữa mùa hè nắng cháy. Cây bàng này không biết có từ bao giờ, chỉ biết rằng thế hệ học sinh nào cũng gắn liền với hình ảnh của cây bàng này thật thân thiết và tự nhiên nhất. Cây bàng có thân gỗ có màu nâu, thêm với đó chính là lá của cây bàng to và thật rộng và cứ mỗi khi chúng em học thể dục nóng hay vui đùa thì lại nhặt chiếc lá bàng rơi rụng kia để làm thành chiếc quạt thật mát. Chẳng còn gì tuyệt vời hơn ngày hè nắng nóng chúng em được ngồi dưới bóng râm của cây bàng và lấy lá bàng quạt quạt mát.

Xem thêm:  Tả cơn mưa rào mùa hạ lớp 5 hay nhất

Cây bàng đẹp lắm, nhất là khi tán của nó xòe rộng ra, giống như một cái ô đang che cho chúng em vậy. Mà cái ô này phải che được cả nữa. Chẳng bao lâu ở trong từng kẽ lá bàng nở ra những chùm bàng trắng mới đẹp làm sao. Hương thơm bàng dịu nhẹ và được cơn gió đưa đi thật xa thật xa. Chỉ một ngắn sau đó thì cây bàng còn có rất nhiều quả bàng. Qủa bàng có màu xanh lục trông như một chiếc khuy áo to bản.

Ngắm nhìn cây bàng có nhiều tán cây, cứ mỗi tán cây có rất nhiều cành và mỗi cành có nhiều lá và quả cũng như thật nhiều lá bàng non và xanh vào mùa hè. Cho đến mùa thu bắt đầu thì lá đã chuyển sang màu đỏ. Sang mùa đông cây bàng lại khẳng khiu, xơ xác. Đến mùa xuân khi không khí ấm lên thì lá bàng mọc trở lại vô cùng đẹp đẽ.

Ngồi ngắm nhìn cây bàng mà em thấy được một sự thân thuộc. Thực sự em vô cùng thích hình ảnh của cây bàng, cây bàng nó như gắn bó với mỗi người học sinh như chúng em. Em sẽ không bao giờ quên được hình ảnh cây bàng đẹp này.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Vì sao Thành và Thủy đang đau khổ mà cảnh vặt vẫn diễn ra như bình thường trong văn bản: Cuộc chia tay của những con búp bê