Văn mẫu lớp 5

Tả về cô giáo mà em yêu quý nhất

Tả về cô giáo mà em yêu quý nhất

Tả về cô giáo mà em yêu quý nhất

Tả về cô giáo ​- Bài làm 1

Khi chúng ta lớn lên ta phải nhớ đến công sinh thành và nuôi dưỡng của và khi lớn lên chút nữa ta sẽ phải biết ơn người thầy, người cô giáo đã dạy dỗ, đã cung cấp cho chúng ta những trí thức bổ ích. Và người giáo viên đã để lại trong lòng em nhiều ấn tượng nhất chính là cô Lan.

Thực sự những giờ học của cô Lan dường như cũng đã để lại trong em bài học hay. Những bài học của cô dường như cũng để lại trong lòng em tình cảm khó quên. Em vẫn nhớ cô giáo Lan với hình ảnh cô giáo mặc chiếc áo dài màu vàng rất đẹp, có hôm thì cô mặc áo dài màu hồng phấn trông cô thật nhẹ nhàng, thướt tha. Em ấn tượng với mái tóc đen dài của cô lại được buộc gọn trên đỉnh dầu, nhìn cô rất tươi tắn và xinh đẹp nữa. Cô Lan cứ bước vào lớp là cô lại chào cả lớp bằng một nụ cười rạng rỡ với chúng em. Khi giờ học bắt đầu thì lúc đó bài giảng của cô giảng lúc nào cũng diễn ra rất sôi nổi. Em thích nhất giọng nói cô ngọt ngào, truyền cảm khiến cho chúng em đều chú ý lắng nghe và như thế bài giảng của cô khiến cho chúng em thích thú và nhanh chóng hiểu bài lắm. Ngắm nhìn đôi mắt cô lúc nào cũng nhìn thẳng xuống lớp trông mới thật hiền từ.

Xem thêm:  Tả người thân trong gia đình em lớp 5, bài văn miêu tả bà

Cô Lan giảng bài rất dễ hiểu. Thông qua lời giảng ấy, em thực sự cũng lại được cái hay, được những cái đẹp của mỗi bài thơ, bài văn mới dễ hiểu làm sao. Chính những lời cô giảng em khắc sâu vào tâm trí em sẽ không bao giờ quên được. Thế rồi thỉnh thoảng, cô Lan giảng bài cũng đi lại xuống cuối lớp để xem học sinh chúng em thảo luận nhóm và lắng nghe những câu hỏi của chúng em. Cô rất hiền và nhiệt huyết trong giảng dạy cô đến bên những bạn học yếu để gợi ý, giúp đỡ. Để kích thích chúng em học bài thì cô cũng đã đặt ra những câu hỏi để chúng em trả lời. Cô luôn luôn gần gũi với học sinh là lắng nghe được ý kiến của các bạn.

Em thực sự cũng rất yêu quý và kính trọng cô giáo của mình. Em luôn luôn tự nhủ mình và tự hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để có thể trở thành người có ích cho đất nước như cô đã từng dạy chúng em.

ta co giao - Tả về cô giáo mà em yêu quý nhất

Tả về cô giáo ​

Tả về cô giáo ​- Bài làm 1

Và cho mãi đến tận bây giờ, hình ảnh cô giáo Hưng dường như cũng cứ vẫn còn in đậm trong trí nhớ của em. Cô Hưng là cô giáo đã có thể dạy em trong năm học đầu tiên của cuộc đời đầu tiên ở trường Tiểu học.

Xem thêm:  Suy nghĩ về vấn đề mê trò chơi điện tử mà sao nhãng học tập – Ngữ Văn 9

Cô Hưng có dáng người thon thả, nhìn cô không mập cũng không gầy mà trông cô cũng thật đầy đặn và cân đối. Nhìn cô thật trẻ, em cũng không biết chính xác cô bao nhiêu tuổi nhưng thấy vô cùng yêu quý cô. Cứ hàng ngày đến lớp, cô vẫn thường mặc những chiếc áo dài thật đẹp có màu nhạt có lúc thì màu xanh da trời hay hồng nhạt. Nhìn cô mặc màu áo dài nào cũng đẹp vì nhìn cô trẻ trung, dáng đẹp nữa.

Ngắm nhìn mái tóc cô đen huyền, một mái tóc vô cùng óng ả như màu than đá lại mềm mại mịn màng trông hệt như những sợi tơ để luôn buông xõa đến quá vai. Quan sát cô em thấy cô có một khuôn mặt trái xoan được trời phú cho một cặp mắt thật đẹp. Ấn tượng nhất chính với đôi hàng mi dày và cong vút trông thật đẹp. Thế rồi chính là một chiếc mũi tuy không cao thế nhưng lại rất hợp với khuôn mặt hiền và xinh đẹp của cô. Cứ mỗi lần cô cười trông cô tươi và xinh hơn cả những diễn viên vậy, ai ai cũng công nhận mặt cô khả ái và vô cùng thân thiện. Thế rồi cô còn có hàm răng trắng làm cho nụ cười của cô thật rạng rỡ.

Cứ khi nào căng thẳng cô lại hát cho cả lớp em nghe một bài hát khiến chúng em thấy vô cùng thoải mái. Không chỉ vậy đâu mà các giờ học của cô luôn được kết hợp giữa học và chơi chơi mà học cho nên chúng em tiếp thu bài cũng rất nhanh nữa.

Xem thêm:  Tả quang cảnh trường em vào buổi sáng mùa thu

Cô Hưng sẽ là một người giáo viên em yêu quý nhất. Em sẽ chăm chỉ học thật tốt để có thể xứng đáng là học trò của cô.

Minh Tân