Văn mẫu lớp 5

Tả về gia đình em lớp 5 hay nhất

Tả về gia đình em lớp 5 hay nhất

Tả về gia đình em lớp 5 hay nhất

Tả về gia đình em – Bài làm 1

Mỗi người sẽ thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi có một gia đình. Em cũng vậy, em sinh ra ở một gia đình hạnh phúc. Nơi đó có , mẹ, em gái của em nữa.

Gia đình em có bốn người đó chính là bố, mẹ, em và em gái em. Nói về bố – một người em vô cùng yêu mến, đã hơn 40 tuổi rồi và trên mái tóc của bố cũng đã có những sợi tóc bạc rồi. làm thợ xây, công việc của bố rất vất vả và nặng nhọc thế nhưng không bao giờ bố than phiền. Đôi tay bố cũng chai đi vì làm việc nặng. giỏi lắm, bố xây được những ngôi nhà thật lớn, thật đẹp. Còn khi về nhà bố lại là một người bố tốt, luôn luôn quan tâm và chăm sóc cả nhà.

Còn mẹ em năm nay ba mươi tám tuổi rồi thế nhưng nhìn mẹ em thực sự vẫn trẻ và đẹp lắm. Mẹ em làm công nhân, công việc cũng vất vả đi làm cả ngày. Nhưng khi được về sớm là mẹ lo nấu cơm cho bố con em thật cẩn thận. Mẹ em nấu ăn rất ngon, ngon hơn nhiều so với ở quán nữa cơ. Em gái em tên là Huệ kém em 2 tuổi và cũng rất chăm chỉ học hành và học còn rất giỏi nữa. Khi được mẹ hay bố mu acho quà bánh em hay nhường cho em gái. Nhưng Huệ cũng rất hay nhường cho em. Em rất yêu quý em gái mình.

Xem thêm:  Em hãy viết bài văn miêu tả về những kỉ niệm đẹp (kỉ niệm về ngày khai trường)

Em thích nhất là những ngày cuối tuần, khi đó nhà em được ở bên nhau thật vui biết bao nhiêu. Em rất yêu thương gia đình của em và em tự hứa sẽ học thật tốt để làm bố mẹ vui lòng và là tấm gương sáng cho em gái noi theo.

ta gia dinh em - Tả về gia đình em lớp 5 hay nhất

Tả về gia đình em 

Tả về gia đình em – Bài làm 2

Trong thì mỗi một người chúng ta đều có một gia đình và em cũng vậy. Em vô cùng hạnh phúc khi được sống trong một gia đình nhỏ ấm áp và đầy yêu thương.

Gia đình em bao gồm có năm thành viên đó là ông, bà, bố, mẹ và em. Đầu tiên là kể về ông em. Ông em tính đến năm nay đã gần tám mươi tuổi rồi thế nhưng ông vẫn còn khỏe lắm. Cứ mỗi buổi sáng ông lại đưa em đến trường đi học, có khi bố mẹ bận thì ông với em còn đi ăn sáng xong mới đi học cho khỏi đói. Em rất yêu quý ông em, ông em hay mua cho em. Nhưng khi em sai thì cũng lại rất nghiêm khắc chỉ ra lỗi sai cho em biết. Bà em kém ông hai tuổi thế nhưng bà vẫn ngày ngày đi chợ được. Nhìn đôi mắt bà vẫn còn tinh tường lắm nhé! Như thường lệ thì bà hay đọc sách, có khi bà còn đan len,đan những chiếc khăn len cho cả gia đình được bà đan để chống lại cái lạnh thấu xương của mùa đông.

Xem thêm:  Tả gấu bông lớp 5 hay ngắn gọn

Bố em tuổi đã ngoài bốn mươi rồi và trên khuôn mặt cũng có vết nhăn nói lên độ tuổi của bố. Em rất yêu quý bố em vì bố là một người nghiêm khắc trong việc dạy dỗ con cái. Bố cũng giống như ông em thường chỉ ra những lỗi mà em làm sai và nhắc nhở em lần sau không được tái phạm. Bố nghiêm khắc là vậy thôi nhưng luôn luôn yêu quý em.

Mẹ em kém bố em 5 tuổi và mẹ làm giáo viên. Thật may mắn biết bao nhiêu khi nhờ có mẹ mà em có thể hiểu được rất nhanh những bài cô giảng trên lớp. Mẹ luôn dạy em tự lập và luôn phải hoàn thành bài vở trước khi đến lớp. Em còn thích mẹ ở điểm mẹ nấu ăn cũng rất ngon và ai ai cũng thích mẹ nấu.

Em rất yêu gia đình của em. Mỗi ngày ở bên gia đình của mình em cảm thấy thật hạnh phúc. Em sẽ học thật giỏi, chăm ngoan nghe lời thầy cô, ông bà và cha mẹ.

Minh Tân

Từ khóa tìm kiếm:

  • https://vanmauvietnam com/ta-ve-gia-dinh-em-lop-5-hay-nhat html

Có thể quan tâm

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Ông Đồ của tác giả Vũ Đình Liên