Văn mẫu lớp 5

Tả về mùa thu của đất trời

Tả về mùa thu của đất trời

Tả về mùa thu của đất trời

Tả về mùa thu – Bài làm 1

Thời tiết các mùa đẹp nhất có thể nói chính là mùa thu mát mẻ. Mùa thu khác hẳn với cái nắng gắt của mùa hè cũng không lạnh giá như mùa đông và không còn có phùn của mùa xuân. Mùa thu đến tiết trời trong xanh và thật đẹp.

Mùa thu đến, xua tan đi cái nắng nóng của ba tháng hè nhưng vẫn không mang hơi lạnh lẽo như mùa đông mà nó thật mát mẻ. Khi mùa thu đã về bầu trời xanh thẳm không một gợn mây và cảm giác trời cao hơn. Thỉnh thoảng có một cơn gió thu mát rượi thổi thoảng qua và trong cơn gió đó có hương ổi chín phả vào thật thơm. Có những đêm thu mát mẻ thì hình ảnh trăng sao vằng vặc. Lúc này đây chúng em được vui chơi, lại được đi phá cỗ đón Tết trung thu và cũng lại được ca hát trên sân nhà vô cùng thú vị. Mùa thu còn là mùa tình thân, ai đi xa cũng mong muốn về vui Tết trung thu cùng với gia đình. Mùa thu có quả hồng, ổi chín và  có cả cốm nữa. Tất cả món này như đã đặc trưng cho mùa thu. Mùa thu về trên cây bàng, khiến cây bàng nhuốm màu vàng trông mới đẹp làm sao

Với học sinh chúng em thì thu về chính là lúc mùa tựu trường đến. Em cũng tự nhủ lòng mình cũng sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi để làm vui lòng mẹ , làm vui lòng thầy, cô giáo nữa. Em rất yêu mùa thu, với em mùa thu chính là mùa đẹp nhất trong ký ức tuổi thơ của em.

Xem thêm:  Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5 - 7 câu) về mùa xuân quê hương, trong đó sử dụng câu đặc biệt và trạng ngữ

ta mua thu - Tả về mùa thu của đất trời

Tả về mùa thu của đất trời

Tả về mùa thu – Bài làm 2

Đất có 4 phương và có 4 mùa xuân – hạ – thu – đông luân phiên. Mỗi mùa lại mang được một vẻ đẹp khác nhau mỗi mùa mang được một sắc thái riêng vô cùng đẹp đẽ. Trong 4 mùa đó em thích nhất chính là mùa thu.

Khi mùa thu đến cũng chính là mùa của những bông cúc vàng, đồng thời cũng chính là mùa đến trường của chúng em. Sau khoảng ba tháng hè thú vị thì cái ánh nắng như đã dịu nhẹ đi, trời hơi se se lạnh nhưng khiến ta cảm thấy thoải mái và vô cùng dễ chịu. Em nhận thấy được chính cái nắng chói chang của ngày hè lúc này không còn nữa. chắn nó cũng cứ ẩn lấp đâu đấy để thay vào đó là ánh mặt trời có những tia nắng như cứ dìu dịu dõi bước chân chúng em đến trường.

Thế rồi bắt đầu từ tháng bảy âm lịch, lúc này đây thì tiết trời đã thay đổi. Thế rồi chính tiết trời mùa thu trong xanh, thêm với đó là khí trời mát mẻ. Mùa thu nhẹ nhàng lắm không còn những tiếng ve kêu râm ran trên những hàng cây mà mùi hương như thay bản nhạc thu. Mùa thu chúng em lại đón đợi một buổi Tết trung thu vui và đầy mong đợi. Tiếng nhạc Tùng, Tùng, Tùng cứ vang lên theo với đó là đoàn múa lân đón trung thu về.

Xem thêm:  Tả cây ổi trong vườn nhà em

Em thấy được mùa thu trên quê hương em rất đẹp, chính vì thế mà em cũng cảm thấy yêu thích vô cùng tiết trời thu này. Mùa thu gắn với mùa tựu trường, em tự nhủ mình phải cố gắng học thật giỏi trong năm học này.

Minh Tân