Tả về mùa xuân trên quê hương em

Tả về mùa xuân trên quê hương em

Tả về mùa xuân trên quê hương em

 Bài làm

Có thể nói trong bốn mùa trong đất trời, mỗi mùa đều có một vẻ đẹp riêng không thể trộn lẫn với màu nào cả. Nếu như mùa hạ đem đến cái nắng vàng chói chang, trông vô cùng rực rỡ, còn với mùa thu gợi nỗi buồn vẩn vơ, sự sâu lắng trong lòng mỗi người khi ngắm nhìn lá vàng. Còn mùa đông đến cùng cái rét cắt da cắt thịt. Nhưng đẹp nhất chính là mùa xuân, thời tiết ấm áo, vạn vật dường như đang căng tràn sự sống nhất.

Không sai chút nào khi người ta nói rằng chính mùa xuân là bức màn thứ nhất, đồng thời cũng chính là một khúc dạo đầu của thiên nhiên. Mùa xuân đã là một bước đánh dấu một chu kì vạn vật như sinh sôi nảy nở đẹp nhất, căng tràn sự sống nhất. Lúc đó thì nàng xuân trong bộ cánh xinh đẹp và thật lộng lẫy ấm áp, dễ gần chứ không chói lóa giống như mùa hè. Mùa xuân như một cô gái thật kiều diễm, thổi làn gió trong lành, mang sự tươi mát đánh thức đất trời sau giấc ngủ dài của mùa đông. Đâu đó ở trên những cành cây đã thấy những chiếc lá xanh mới nhú, thoát khỏi lớp vỏ xù xì để có thể nhanh chóng đưa tay hứng lấy những tia nắng ấm áp đầu tiên thật ấm áp.

Xem thêm:  Thuyết minh về hồ Tây, bài văn mẫu về Hồ Tây Hà Nội lớp 9

Trong , thì ngàn loài hoa đua nhau khoe sắc thắm thật tuyệt đẹp. Lạ kỳ thay là những loại hoa này cho dù dẫu có xinh tươi đến mấy thì cũng phải e thẹn, cũng ngại ngùng khi đứng trước vẻ đẹp của nàng xuân xinh đẹp. Thực sự chính những loài hoa đẹp đẽ ấy dường như đã tô điểm, đã làm cho bức tranh xuân càng thêm phong phú và rực rỡ muôn màu và tươi sáng nhất. Hình ảnh bầu trời đã không còn xám xịt một màu hay lạnh lẽo như trời đông nữa mà lúc này đây trời như cao xanh vời vợi. Thêm vào đo có vài cánh én chao nghiêng ở trong tiết xuân ôn hòa, ấm áp. Thêm với đó có những chú chim cũng hót vang lên một bài ca chào mùa xuân đến, tiếng chim như đã góp vui vào không khí xuân đang rộn ràng, náo nức biết bao nhiêu.

ta mua xuan - Tả về mùa xuân trên quê hương em

Tả về mùa xuân

Thế rồi chính một dấu hiệu đặc trưng khác của mùa xuân là những bụi nhè nhẹ bay. Hình ảnh những giăng mắc trên từng lá cây, ngọn cỏ vương trên bờ vai, mái tóc. Những làm cho vạn vật thêm tinh khôi, làm cho mọi vật như thật tươi mới đồng thời cũng đã làm không gian thêm mờ ảo. Thế rồi chính những cành đào, cành mai vàng rực rỡ như đã được tắm mưa xuân càng trở nên đẹp hơn. Khung cảnh mùa xuân cũng là mùa của hội, người đời xưa vẫn thường nói rằng: Tháng giêng là tháng ăn chơi. Vào thời điểm này thì có những tiếng trống giòn giã vang khắp không gian dường như cũng đã làm cho lòng người không khỏi bồi hồi, háo hức hơn bao giờ hết.

Xem thêm:  Kể về một kỉ niệm hồi thơ ấu làm em nhớ mãi

Thêm vào đó thì hình ảnh con người như cũng lại luôn luôn đón chờ mùa xuân bằng chính tâm hồn rộng mở. Tất cả dường như đã để hòa nhập với đất trời. Thêm vào đó mùa xuân đem đến một khởi đầu mới thêm vào đó là những niềm vui, hạnh phúc và luôn luôn may mắn mới. Thế rồi khi đứng trước mùa xuân của đất trời, ta cũng không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của thiên nhiên khi xuân về. Thực sự thấy tâm hồn của mỗi người như trẻ lại, như cũng đã như bừng lên tưởng, thêm vào đó chính là hi vọng chính vào một năm mới ngập tràn bình an, hạnh phúc.

Hình ảnh mùa xuân thực sự cũng gắn với ngày Tết cổ truyền của dân tộc ta. Mùa xuân chính là một dịp để mọi người sum họp và lại được quây quần bên một mâm cơm gia đình vô cùng ấm cúng và mùa xuân cũng chính là mùa em yêu quý nhất.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Tóm tắt bài Vượt Thác của Võ Quảng