Văn mẫu lớp 6

Tả về ngôi trường của em

Tả về ngôi trường của em

Tả về ngôi trường của em

Bài làm

Thực sự tuổi thơ của mỗi người đều gắn bó với một kỉ niệm nào đó thân thuộc nhất và trong đó không thể thiếu được hình ảnh của mái trường thân yêu. Mái trường đã chứng kiến biết bao nhiêu kỷ niệm thật đẹp, thật gần gũi với mỗi người và trong đó có cả em nữa.

Đứng nhìn từ xa, em nhận thấy được hình ảnh của ngôi trường ẩn trong luỹ tre làng, lấp ló những mảng tường xanh, nó có màu vàng vàng như một bức tranh lập thể nhiều màu sắc trên nền bầu trời trong đến vô tận. Khi đến trường, em cảm nhận thấy được mọi thứ dường như cũng đã lại hiện ra trước mắt em ba dãy phòng học xây thành hình chữ H mới thật khang trang làm sao. Em nhìn thấy tường màu xanh da trời, đã thế thì mái lợp tôn có màu đỏ son mới thật đẹp làm sao. Thế rồi chính sãy phòng Ban giám hiệu, rồi cả phòng truyền thông lợp ngói đỏ, tường phòng sơn màu vàng kem trông thật tươi tắn. Em quan sát thấy được sân trường có hai sân chơi, cũng là sân đế thao nữa. Và phần sân trước rộng hơn sân sau rất nhiều cho chúng em tha hồ chạy nhảy.

ta ve ngoi truong cua em - Tả về ngôi trường của em

Tả về ngôi trường của em

Ở giữa sân cũng chính là một cột cờ uy nghiêm với lá cờ dỏ sao vàng tung bay trong gió. Thế rồi chính ở sân trước của trường rợp bóng mát dưới những tán lá bàng, những cái tán cây xum xuê và nó cũng lại được trồng từ lâu đời. Về phần sân sau của trường chỉ rộng bằng một nửa sân trước. Còn phần sân sau mát mẻ nhờ bóng râm của cây bàng cố thụ đã thế lại có một thân cành phình to, chia nhánh ra và lại thắt eo như một cây cảnh khổng lồ tuyệt đẹp.

Xem thêm:  Giải bài tập Ngữ văn lớp 10: Lập kế hoạch cá nhân

Ở phần góc trái sân sau là giếng nước và nhà vô cùng sạch sẽ vì hay được cô lao công chăm chỉ quét dọn. Ở phần góc phải sân là căng – tin và có cả một phòng chơi bóng bàn cho những đam mê môn thể thao này. Ở trường em thì đó cũng chính là hai phòng lớn mái bê-tông và có cửa kính nhìn trông khá đẹp mắt. Tổng cộng số phòng học của trường em có tất cả hai mươi lăm phòng học. Nhìn mỗi phòng học có hai dãy bàn học sinh, thêm với đó có một tủ hồ sơ và bàn giáo viên. Ngày ngày trường em cũng được đổi mới, ngôi trường như hơn nữa và với mỗi phòng học được trang bị thêm một màn hình vi tính cũng như thêm cả chiếc quạt trần. Đặc biệt em thấy được phòng học nào cũng có ảnh Bác Hồ treo trang trọng phía trên bảng đen lớp học trông thật đẹp và như một lời thúc giục chúng em học tốt hơn. Hình ảnh Bác thật hiền từ, tôn nghiêm phía dưới câu khấu hiệu nối tiếng của Bác đó chính là câu: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Phòng học sáng lên, rộng rãi, thoáng mát trước các khung cửa sổ mở rộng.

Quan sát sân trường em đẹp nhất trường là phòng Truyền thống và các bồn dọc hành lang lớp học. Khi em bước vào phòng Truyền thông, em thực sự rất xúc động trước sự bài trí ở đây mới tuyệt đẹp làm sao. Nhìn tượng bán thân của Bác Hồ được đặt ởvị trí trang trọng nhất và dễ nhìn nhất. Bên cạnh đó, các lá cờ nhà trường đoạt giải trong các kì thi được treo ngay ngắn và thật gọn gàng nữa. Không những thế thì các bức ảnh chụp sinh hoạt của học trò và giáo viên của trường cũng được treo dọc hai bức tường làm phòng Truyền thống thêm ấm áp hơn biết bao nhiêu. Còn về phần ngoài sân, những bồn nối dài nhau như một đường viền đủ màu sắc giúp cho sân trường đẹp hẳn lên, tươi vui hơn biết bao nhiêu. Em cảm nhận được rằng thực sự mỗi một ngày đến lớp học, em thêm yêu thầy cô cho em yêu bạn bè và ngôi trường thân quen của mình.

Xem thêm:  Tả cây xoài lớp 6, bài văn miêu tả cây xoài của ông em trồng

Chắc chắn mai sau này khi rời xa mái trường thân yêu này sang học ở một mái trường khác thì chắc chắn rằng em sẽ không bao giờ quên được hình ảnh ngôi trường THCS Trần Phú thân yêu này của em.

Minh Tân